Thứ Tư, 28/09/2022, 11:57
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

VNPCA dự báo giá thuốc tăng trong tháng 3

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VNPCA dự báo giá thuốc tăng trong tháng 3

Đào Loan

VNPCA dự báo giá nguyên liệu sản xuất thuốc sẽ tăng trong tháng này – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Trong tháng 3, giá các mặt hàng nguyên liệu có thể tăng giá bởi Ngân hàng Nhà nước tăng tỷ giá giữa đồng Việt Nam và đô la Mỹ nên sẽ kéo theo các mặt hàng thuốc nhập khẩu và thuốc sản xuất trong nước tăng nhưng với tỷ lệ hợp lý, theo báo cáo của Hiệp hội Sản xuất Kinh doanh dược Việt Nam (VNPCA).

Về giá dược phẩm trong tháng, tính từ 20-1 đến 20-2, hiệp hội cho biết, giá dược phẩm tại Hà Nội và TPHCM rất ổn định, riêng khu vực miền Trung và Đà Nẵng có 32/1.000 mặt hàng tân dược được khảo sát tăng giá khoảng 4,7%.

“Trong tháng qua, tình hình thị trường dược phẩm ổn định”, hiệp hội nhận định trong bản đánh giá tình hình thị trường dược phẩm.

Bản đánh giá này được hiệp hội tổng hợp từ tin của Công ty Dược phẩm TW1 cho khu vực Hà Nội, Công ty Dược TW3 ở Đà Nẵng. Riêng tại TPHCM và Hậu Giang, thông tin được cập nhật từ nhiều nguồn hơn, gồm Công ty Dược phẩm TW2, Trung tâm bán sĩ Quận 11, Phòng Quản lý dược thuộc Sở Y Tế TPHCM và Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang.

Vào ngày 11-2, Ngân hàng Nhà nước đã điều chỉnh tỷ giá bình quân liên ngân hàng lên mức 20.693, tăng thêm 9,3% so với trước đó. Đến cuối tháng 2, nhiều nhà thuốc tại TPHCM cho biết giá của nhiều loại thuốc nhập khẩu tăng theo trong khi thuốc trong nước chưa tăng hoặc tăng nhẹ nhưng dự báo nhiều công ty sẽ báo giá thuốc trong nước tăng nhiều hơn trong tháng này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới