Thứ Ba, 16/08/2022, 03:44
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Vợ ông Bạc Hy Lai được đề nghị giảm án tử hình

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vợ ông Bạc Hy Lai được đề nghị giảm án tử hình

Phúc Minh

Vợ ông Bạc Hy Lai được đề nghị giảm án tử hình
Bà Cốc Khai Lai (phải) và nạn nhân Neil Heywood. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Tân Hoa xã ngày 14-12 cho biết Tòa án nhân dân cao cấp thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) đề nghị giảm án tử hình treo của bà Cốc Khai Lai – vợ cựu Bí thư thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai – xuống còn chung thân do bà ăn năn hối hận và cải tạo tốt, không có các hành vi tội phạm tiếp theo.

Bà Cốc bị xử án năm 2012 vì tội sát hại doanh nhân người Anh Neil Heywood năm 2011. Khi ra tòa, bà Cốc khẳng định phải giết ông Heywood vì ông ta tống tiền bà và con trai.

Vụ án trở thành vụ bê bối chính trị ồn ào nhất Trung Quốc trong nhiều năm qua.

Ông Bạc Hy Lai bị cách chức Bí thư thành ủy Trùng Khánh và khai trừ khỏi Bộ chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc vào cuối năm 2012. Năm 2013, ông Bạc bị kết án chung thân vì tội tham nhũng và lạm dụng chức quyền.

Tại Trung Quốc, án tử hình treo (tử hình nhưng cho hoãn thi hành án 2 năm) thường được hạ xuống tù chung thân. Hiện, chưa rõ phản ứng của gia đình bà Cốc trước thông tin trên.

Cách đây mấy ngày, tỉ phú Từ Minh – thân cận của ông Bạc Hy Lai – đột ngột chết trong tù với nguyên nhân được công bố là đau tim. Theo Reuters, trước đó, ông Từ vẫn khỏe mạnh và không có vấn đề về sức khỏe.

Đọc thêm:

>> Trung Quốc: Bạc Hy Lai bị khai trừ, vợ bị bắt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới