Thứ Hai, 15/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Vốn FDI vào kinh doanh bất động sản giảm hơn 47% sau 8 tháng

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Tính đến cuối tháng 8, tổng vốn đầu tư nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản khoảng 1,76 tỉ đô la Mỹ, đứng vị trí thứ 2 về thu hút vốn FDI. Tuy nhiên, con số này giảm hơn 47% so với cùng kỳ.

Mục tiêu hướng đến của nhà đầu tư nước ngoài là những dự án hoàn thiện thủ tục pháp lý. Ảnh: LÊ VŨ

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính đến cuối tháng 8, xét về nguồn vốn trực tiếp nước ngoài (FDI) rót vào thị trường bất động sản Việt Nam, ngành kinh doanh bất động sản đang đứng vị trí thứ 2 với hơn 1,76 tỉ đô la Mỹ, chiếm hơn 9,7% tổng vốn đầu tư đăng ký.

TTXVN dẫn số liệu, so với cùng kỳ năm trước, con số này đang giảm hơn 47% so với cùng kỳ. Trước đó, nếu tính 7 tháng đầu năm, nhà đầu tư nước ngoài đã rót vào thị trường bất động sản Việt Nam khoảng 1,61 tỉ đô la Mỹ và lĩnh vực kinh doanh này, đứng ở vị trí thứ 3 trong thu hút vốn FDI.

Như vậy, dù thứ bậc tăng lên sau 8 tháng nhưng thu hút vốn FDI vào bất động sản vẫn giảm. Cũng theo bản tin trên, khảo sát của Hiệp hội môi giới bất động sản cho biết, từ đầu năm đến nay, mục tiêu hướng đến của nhà đầu tư nước ngoài là những dự án hoàn thiện thủ tục pháp lý.

Hiện nay, các tỉnh phía Bắc đang hoàn thiện và công bố quy hoạch tổng thể và định hướng phát triển của tỉnh. Các chủ đầu tư cũng đang hoàn thiện thủ tục pháp lý và quá trình xây dựng, hướng đến việc duy trì lợi thế thu hút đầu tư. Nhờ đó, nguồn cung đất khu công nghiệp giai đoạn 2023-2026 sẽ tăng lên gần 5.000 héc-ta.

Các chuyên gia đánh giá, trong lĩnh vực bất động sản, phân khúc công nghiệp vẫn đang được lựa chọn với dòng vốn FDI ổn định. Chẳng hạn, Tập đoàn Sumitomo đã công bố kế hoạch phát triển khu công nghiệp trị giá 400 triệu đô la Mỹ tại Thanh Hóa hồi đầu tháng 7. Trong khi đó, Foxconn cũng được chấp thuận đầu tư 246 triệu đô la vào các nhà máy sản xuất tại Quảng Ninh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới