Thứ Ba, 28/03/2023, 08:24
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Vốn tăng thêm cao hơn vốn dự án mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vốn tăng thêm cao hơn vốn dự án mới

Sản xuất của một doanh nghiệp Ý tại tỉnh Bình Dương – Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Theo Bộ Kế hoạch-Đầu tư, trong ba tháng đầu năm nay cả nước thu hút được khoảng 6 tỉ đô la Mỹ vốn đầu tư nước ngoài, giảm 40% so với cùng kỳ. Điều đặc biệt trong thời gian này là vốn của các dự án đang hoạt động tăng cao hơn so với các dự án mới đăng ký.

Theo đó, quý 1 năm 2009, cả nước có 93 dự án được cấp chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn 2,17 tỉ đô la Mỹ, giảm 70% về số dự án và 700% về vốn đăng ký so với cùng kỳ năm ngoái.

Cũng trong thời gian này, mặc dù cả nước chỉ có 34 lượt dự án tăng vốn, nhưng có tổng số vốn tăng thêm lên đến 3.844 tỉ đô la Mỹ – tăng 34% về vốn so với cùng kỳ năm trước. Đóng góp nhiều cho việc tăng cao này là dự án Saigon Atlantis Hotel của Tập đoàn Winvest LLC (Hoa Kỳ) với vốn điều chỉnh từ 300 triệu đô la Mỹ lên hơn 4 tỉ đô la Mỹ.

Các chuyên gia phân tích với tình hình khủng hoảng tài chính toàn cầu hiện nay thì việc thu hút nguồn vốn đầu tư các dự án mới giảm là điều dễ hiểu. Nhưng với tình hình khó khăn này, các doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam lại tiếp tục tăng vốn mở rộng đầu tư, chứng tỏ các nhà đầu tư rất tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của kinh tế Việt Nam.

QUỐC HÙNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới