Thứ Năm, 27/01/2022, 19:24
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Vụ lấn sông Đồng Nai: đại diện Bộ Tài nguyên Môi trường nói chung chung

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vụ lấn sông Đồng Nai: đại diện Bộ Tài nguyên Môi trường nói chung chung

Quang Chung

Vụ lấn sông Đồng Nai: đại diện Bộ Tài nguyên Môi trường nói chung chung
Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai phát biểu tại buổi họp báo (Nguồn: Cổng thông tin điện tử của Bộ Tài nguyên môi trường)

(TBKTSG Online) – Trả lời câu hỏi về vụ lấn sông Đồng Nai trong cuộc họp báo chiều 27-3-2015, đại diện Bộ Tài nguyên Môi trường, cho biết: “Cho đến nay, bộ chưa nhận được văn bản hay ý kiến gì của UBND tỉnh Đồng Nai về dự án [lấn sông] này”.

Cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Tài nguyên Môi trường về tình hình thực hiện công tác quí 1 và các nhiệm vụ trọng tâm quí 2-2015 do Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai chủ trì. Tuy nhiên, những câu hỏi được đặt ra từ những bức xúc của xã hội như vụ chặt cây xanh ở Hà Nội, lấn sông Đồng Nai ở Biên Hòa… đã không được bộ này trả lời đến nơi đến chốn.

Trước câu hỏi: dự án lấn sông Đồng Nai có ảnh hưởng đến môi trường như thế nào, đại diện bộ nói chưa nhận được ý kiến của tỉnh Đồng Nai… nhưng phải tuân thủ quy định của pháp luật. Hay câu hỏi: việc chặt hàng loạt cây xanh ở Hà Nội tác động thế nào đến môi trường và trách nhiệm thuộc về ai, đại diện bộ cho biết, hiện các cơ quan chức năng đã vào cuộc, bộ đang cùng với thành phố Hà Nội giải quyết những vấn đề liên quan đến việc này…

Riêng về việc chặt hàng loạt cây xanh khi thi công dự án đường sắt trên cao, đại diện Bộ Tài nguyên Môi trường cho rằng dự án này đã được phê duyệt đánh giá tác động môi trường. Tuy nhiên, trong dự án đánh giá tác động môi trường không có việc chặt cây xanh.

Dù vậy, cũng tại họp báo, Bộ Tài nguyên Môi trường cho biết trong thời gian qua bộ hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về tài nguyên và môi trường, kiện toàn và cơ cấu tổ chức cán bộ, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra…!

Xem thêm:

Lấn sông Đồng Nai: tỉnh nói an toàn, chuyên gia nói không

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới