Thứ Tư, 4/10/2023, 20:25
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Vụ ngộ độc botulinum tại TPHCM: mẫu chả lụa không có độc tố

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM, cả mẫu chả lụa mà các bệnh nhân đã ăn và mẫu chả lụa lấy tại nơi sản xuất đều cho kết quả âm tính với độc tố botulinum.

Hiện nay, nguyên nhân gây ra các trường hợp chẩn đoán ngộ độc botulinum vẫn chưa được xác định. Ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy

TTXVN thông tin, liên quan đến các ca bệnh được chẩn đoán là ngộ độc botulinum sau khi ăn chả lụa bán dạo tại TPHCM, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM cho biết, các đơn vị liên quan đã phối hợp, xác minh những cơ sở sản xuất bánh mì, chả lụa mà nạn nhân đã ăn và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả cho biết, những mẫu này đều không phát hiện có độc tố botulinum.

Còn về tình hình sức khỏe của các người bệnh được chẩn đoán là ngộ độc botulinum, hôm 25-5, một bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Nhân dân Gia Định TPHCM đã tử vong. Ở bệnh viện Nhi đồng 2, hiện tại, có một trường hợp có cải thiện tốt. Hai trường hợp khác vẫn đang trong tình trạng nặng, phải thở máy và không có chỉ định dùng thuốc giải BAT. Ở bệnh viện Chợ Rẫy, hai bệnh nhân được chẩn đoán là ngộ độc botulinum đang trong tình trạng nặng, liệt hoàn toàn và phải thở máy.

Trước đó, tối 24-5, 6 lọ thuốc giải độc BAT (Botulism Antitoxin Heptavalent) đã được chuyển đến TPHCM. Ba bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Nhi đồng 2 đã được sử dụng thuốc BAT trước đó nên không có chỉ định tiếp tục sử dụng BAT. Hai trường hợp (26 tuổi và 18 tuổi, là anh em ruột) đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy cũng không được chỉ định sử dụng BAT do tình trạng sức khỏe thực tế không cho phép dùng loại thuốc này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới