Thứ Ba, 28/03/2023, 17:49
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


WB tài trợ 50 triệu đô la cho phát triển giáo dục đại học

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

WB tài trợ 50 triệu đô la cho phát triển giáo dục đại học

Thu Nguyệt

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Thế giới (WB) và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hỗ trợ 50 triệu đô la Mỹ cho Chương trình Hỗ trợ phát triển chính sách giáo dục đại học của Việt Nam.

Khoản tín dụng này được Hiệp hội Phát triển quốc tế (IDA), một tổ chức của WB chuyên tài trợ cho các nước nghèo nhất trên thế giới, tài trợ. Hỗ trợ này là khoản tín dụng cho giai đoạn 2 của chương trình gồm 3 khoản tín dụng hỗ trợ phát triển đại học của Việt Nam.

Toàn bộ chương trình được thiết kế để hỗ trợ chính phủ Việt Nam thực hiện “Chương trình cải cách giáo dục đại học”.

Khoản tín dụng này nhằm hỗ trợ việc củng cố công tác quản trị và trách nhiệm giải trình, hợp lý hóa cơ chế tài chính, cải tiến chất lượng giảng dạy và nghiên cứu, cũng như nâng cao tính minh bạch về quản lý tài chính trong giáo dục đại học.

Trích lời trong thông cáo báo chí, bà Victoria Kwakwa, Giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam, cho biết: “Đạt được nhiều tiến bộ hơn nữa trong tiếp cận và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo ở tất cả các bậc học là điều rất quan trọng để Việt Nam đạt được những mục tiêu phát triển của mình và đặc biệt là xây dựng kỹ năng cần thiết để nâng cao tính cạnh tranh của nền kinh tế”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới