Thứ Bảy, 28/05/2022, 21:48
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

WWF rút cá tra, ba sa ra khỏi danh mục đỏ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

WWF rút cá tra, ba sa ra khỏi danh mục đỏ

Hùng Thoa

Theo WWF sau những nỗ lực trong cải thiện chất lượng nuôi trồng thì trong cẩm nang tiêu dùng thủy sản năm 2011-2012, cá tra, ba sa sẽ được đưa vào danh mục khuyến khích tiêu dùng. Ảnh: Ngọc Hà

(TBKTSG Online) – Ông Mark Powell, người đứng đầu chương trình thủy hải sản toàn cầu của Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên (WWF) khẳng định cá tra, ba sa của Việt Nam sẽ được đưa ra khỏi “danh sách đỏ” trong cẩm nang hướng dẫn tiêu dùng của WWF tại 6 nước châu Âu, và mặt hàng này sẽ được khuyến khích người dân tiêu dùng trở lại.

>> WWF Việt Nam đồng ý rút cá tra, basa khỏi danh mục đỏ

>> Cá, tôm và danh mục đỏ của WWF: cơ hội cải thiện hình ảnh

Tại buổi làm việc sáng nay (15-12) giữa WWF với Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), ông Powell thừa nhận việc WWF tại 6 nước châu Âu (Đức, Áo, Thuỵ Sỹ, Na Uy, Đan Mạch, Bỉ) đưa cá tra, ba sa Việt Nam vào “danh sách đỏ” là do thiếu những thông tin cập nhật về tình hình nuôi và chế biến cá tra, ba sa tại Việt Nam.

Đại diện của WWF tại Việt Nam cho biết, những cuốn cẩm nang tiêu dùng thủy sản năm 2010-2011 mà WWF đã phát hành thì tổ chức này sẽ không thu hồi mà chỉ chỉnh sửa thông tin trên bản điện tử của họ. Còn tại những nước chưa xuất bản cẩm nang này như Tây Ban Nha thì sẽ được WWF điều chỉnh nội dung trước khi xuất bản vào cuối tháng 12.

Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) việc WWF đưa cá tra, ba sa vào danh mục đỏ trong cẩm nang tiêu mới được ban hành về cơ bản chưa ảnh hưởng gì đến các hợp đồng đã ký của các doanh nghiệp Việt Nam tại các nước châu Âu.

WWF cũng đưa ra đề nghị với Chính phủ Việt Nam và các bên liên quan cùng hợp tác để đưa cá tra, ba sa Việt Nam tiến đến một chứng chỉ bền vững. Theo đó, WWF có thể hỗ trợ các tài liệu để giải thích và khuyến khích người tiêu dùng quốc tế nên tiếp tục sử dụng sản phẩm cá tra, ba sa Việt Nam.

Dự kiến ngày 16-12 Tổng cục thủy sản và WWF sẽ làm việc với nhau để cùng xây dựng những tiêu chí vùng nuôi và những tiêu chí đánh giá chuẩn để áp dụng cho cẩm nang tiêu dùng thủy sản trong những năm tiếp theo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới