Thứ Tư, 27/09/2023, 09:07
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Xác định vai trò các nền kinh tế mới nổi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xác định vai trò các nền kinh tế mới nổi

Thu Hằng

Theo ông Chu Tiểu Xuyên, Thống đốc Ngân hàng trung ương Trung Quốc, các nền kinh tế mới nổi ngày càng thể hiện vai trò quan trọng của mình. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Các nền kinh tế mới nổi cần đóng vai trò lớn hơn trong việc cải cách hệ thống tài chính thế giới – Thống đốc Ngân hàng trung ương Trung Quốc Chu Tiểu Xuyên cho biết nhân hội nghị thượng đỉnh G20 đang diễn ra tại Toronto (Canada).

Kể từ khi tổ chức hội nghị thượng đỉnh G20 đầu tiên diễn ra tại London (Anh), các nước đang phát triển và các nền kinh tế mới nổi đã có tiếng nói lớn hơn, ông Chu nói.

Ông Chu cho biết trong một bài bình luận đăng trên tạp chí Tài chính (Trung Quốc) ngày 26-6: “Những vấn đề như khủng hoảng tài chính không còn có thể giải quyết đúng cách theo khuôn khổ truyền thống cũ”.

Ông Chu cũng cho biết thêm ảnh hưởng ngày càng tăng lên của Trung Quốc đang đặt ra những thách thức cho nước này, dẫn đến sự cần thiết phải đánh giá lại các vấn đề quan trọng và đạt được sự đồng thuận của các nhà hoạch định chính sách.

Song song đó, Phó Thống đốc Ngân hàng trung ương Trung Quốc Dịch Cương cho biết Trung Quốc có thể đi đầu trong việc áp dụng những quy tắc sửa đổi. Theo ông Cương, Trung Quốc cần tích cực tham gia vào các nỗ lực soạn thảo các quy tắc điều chỉnh và có thể có lợi bằng cách đi đầu trong việc áp dụng chúng.

Ông Cương cũng nhìn thấy cơ hội thu hẹp khoảng cách giữa các tiêu chuẩn của Trung Quốc và quốc tế và tăng cường tính an toàn của hệ thống tài chính trong nước.

(Theo Bloomberg)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới