Chủ Nhật, 23/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Xây dựng bến xe An Sương thành bến xe đa chức năng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xây dựng bến xe An Sương thành bến xe đa chức năng

Anh Quân

Các bến xe tại TPHCM hiện nay đang trong tình trạng xuống cấp và quá tải. Ảnh: Anh Quân.

(TBKTSG Online) – Ngày 29-3, ông Phạm Quốc Tài, Phó tổng giám đốc Tổng công ty cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn (Samco) cho biết, UBND TPHCM vừa giao cho Samco thiết kế xây dựng cải tạo lại bến xe An Sương thành bến xe hoạt động đa chức năng phù hợp với các loại hình vận tải như xe buýt, metro và xe khách.

TPHCM: Dự án di dời các bến xe triển khai chậm

Theo quy hoạch phát triển giao thông của TPHCM đến năm 2020, các bến xe nằm trong khu vực nội thành hiện nay sẽ được di dời ra ngoại thành để tránh tình trạng kẹt xe. Còn những bến xe ở ngoại thành sẽ được xây dựng và cải tạo lại để phù hợp với phương thức vận chuyển hành khách công cộng với khối lượng lớn khi các tuyến metro được hoàn thành.

Do đó, bến xe An Sương có diện tích 16.000 mét vuông nằm trên quốc lộ 22 thuộc địa bàn huyện Hóc Môn sẽ được xây dựng cải tạo lại thành một bến xe đa chức năng.

Ông Tài nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng đây là điểm trung chuyển của rất nhiều loại hình giao thông, trong đó có tuyến Metro số 2 Bến Thành -Tham Lương. Do đó, việc xây dựng hệ thống nhà chờ và các loại hình dịch vụ phải phù hợp với tất cả các loại hình giao thông nói trên.

Ngoài việc xây dựng cải tạo lại bến xe An Sương, Tổng Công ty Samco cũng được UBND thành phố giao cho xây dựng bến xe xuyên Á đặt tại xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn (đây là bến xe quốc tế chuyên chở khách đi Campuchia, Lào, Thái Lan) và bến xe miền Tây mới.

Theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải của TPHCM đến năm 2020, thành phố sẽ có 7 bến xe bao gồm cả các bến xe được cải tạo lại và xây mới hoàn toàn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới