Thứ Sáu, 22/09/2023, 15:22
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Xe chở hàng mau hỏng đi trong 19 tỉnh, thành giãn cách không cần đăng ký thẻ nhận diện

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xe chở hàng mau hỏng đi trong 19 tỉnh, thành giãn cách không cần đăng ký thẻ nhận diện

Lê Anh

(KTSG Online) – Ngày 22-7, Sở Giao thông vận tải (GTVT) TPHCM ban hành văn bản số 7857 hướng dẫn tổ chức cho xe vận chuyển hàng hóa mau hỏng có lộ trình đi vào, đi ra từ TPHCM trong thời gian thực hiện chỉ thị 16.

Xe chở hàng mau hỏng đi trong 19 tỉnh, thành giãn cách không cần đăng ký thẻ nhận diện
Lực lượng chức năng kiểm tra thẻ nhận diện đối với xe chở hàng trên quốc lộ 13 – Ảnh: Lê Anh

Theo hướng dẫn, các xe vận chuyển hàng hóa là các loại hàng mau hỏng như hàng nông sản, thực phẩm tươi sống, hàng đông lạnh và các loại hàng thiết yếu nếu chỉ lưu thông trong phạm vi giữa 19 tỉnh, thành phố phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 thì không cần đăng ký cấp thẻ nhận diện (có mã QRCode) như trước đây.

Sở GTVT TPHCM sẽ không tiếp nhận, giải quyết hồ sơ đề nghị cấp thẻ nhận diện kể từ ngày 21-7.

Nếu xe từ các tỉnh, thành khác có lộ trình đi qua TPHCM thì Sở GTVT  cấp thẻ nhận diện thông qua địa chỉ website luongxanh.drvn.gov.vn.

Đối với xe vận chuyển hàng hoá thiết yếu, hàng hoá phục vụ sản xuất kinh doanh cần lưu thông trên địa bàn TPHCM trong thời gian giãn cách xã hội, Sở GTVT yêu cầu các doanh nghiệp dùng xe tải nhẹ vì được lưu thông 24/24 giờ, còn các xe tải nặng lưu thông vào ban ngày (từ 8 giờ đến 16 giờ).

Để được đi lại thuận tiện, doanh nghiệp gửi danh sách và thông tin của xe đến các đơn vị đầu mối để tổng hợp và chuyển qua Sở GTVT để cấp thẻ nhận diện.

Với các xe đã được cấp giấy nhận diện thời hạn đến hết ngày 23-7 thì tiếp tục sử dụng thẻ nhận diện và không cần thủ tục gia hạn thời hạn, Sở GTVT sẽ tự động gia hạn trên phần mềm thông qua mã QRCode đã cấp trước đây cho đến hết ngày 1-8.

Nếu doanh nghiệp vận tải thay đổi các nội dung trong thẻ nhận diện đã được cấp hoặc không có nhu cầu sử dụng thẻ nhận diện, đề nghị doanh nghiệp thông báo đến Sở GTVT để điều chỉnh hoặc chấm dứt hiệu lực của giấy nhận diện trên hệ thống.

Mời xem thêm:

Nhiều xe bị từ chối cấp thẻ vào ‘luồng xanh’ do không đủ điều kiện

Cấp thẻ nhận diện và hướng dẫn lộ trình cho xe chở hàng hóa vào TPHCM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới