Thứ Bảy, 4/12/2021, 00:00
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Xem “Bi, đừng sợ” và thảo luận cùng Phan Đăng Di

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xem “Bi, đừng sợ” và thảo luận cùng Phan Đăng Di

Hà Linh

(TBKTSG Online) – Bộ phim gây nhiều tranh cãi của đạo diễn Phan Đăng Di với tựa đề “Bi, đừng sợ” sẽ được trình chiếu tại Factory bar (11A ngõ Bảo Khánh, Hoàn Kiếm, Hà Nội) vào lúc 19 giờ tối nay, 16-8 cùng một buổi thảo luận với đạo diễn Phan Đăng Di diễn ra lúc 14 giờ, thứ Tư ngày 17-8.

Cảnh trong phim “Bi, đừng sợ” của đạo diễn Phan Đăng Di – ảnh tư liệu.

Nội dung bộ phim kể về cậu bé 6 tuổi tên Bi, sống cùng cha mẹ, một người cô luống tuổi chưa chồng và một bà vú trong khu phố cổ ở Hà Nội. Câu chuyện phim được Phan Đăng Di kể lại qua cách nhìn ngây thơ của một đứa bé.

Trong nhà có ba người đàn ông: ông nội của Bi, ốm yếu, mới từ nước ngoài trở về, chẳng hề gây được sự quan tâm hay yêu thương từ con cái; bố của Bi thường về nhà sau khi đã nhậu nhẹt và hay qua lại với một nữ nhân viên làm nghề mát-xa và Bi, một cậu bé thích quan sát, tìm tòi bằng cả 5 giác quan của mình.

Đạo diễn Phan Đăng Di từng nói “Thực ra, ba người đàn ông trong phim (ông nội Bi, bố Bi và Bi) chỉ là ba giai đoạn trong cuộc đời một người đàn ông mà thôi”. Còn những người phụ nữ trong nhà với những khát khao và dục vọng riêng. Mẹ của Bi rất buồn về chồng nhưng cam chịu, còn người cô luống tuổi chưa chồng là giáo viên thì phải lòng một cậu sinh viên ít tuổi… Bi hiểu lơ mơ về những gì đang xảy ra trong gia đình mình và cả những chuyện ở nhà máy nước đá.

Phim có sự tham gia của Nguyễn Hà Phong vai Quang – bố của Bi, Phan Thành Minh vai Bi, nghệ sĩ nhân dân Trần Tiến vai ông nội Bi, Hoa Thúy vai người cô độc thân và Kiều Trinh vai mẹ của Bi.

“Bi, đừng sợ” từng giành giải Dự án châu Á nổi bật tại Liên hoan phim Quốc tế Pusan 2007, được lựa chọn tham dự hoạt động L’Atelier của Quỹ điện ảnh do LHP Cannes tổ chức. Và mặc dù gây nhiều tranh cãi khi được trình chiếu tại Việt Nam thì bộ phim cũng đã giành giải thưởng cao nhất ở hạng mục phim truyện – giải Trống Đồng tại Liên hoan phim Quốc tế người Việt VIFF 2011 tại California, Mỹ hồi tháng 4 vừa qua.

Phim có phụ đề tiếng Anh, tự do vào cửa. Để biết thông tin chi tiết về buổi chiếu phim cũng như buổi thảo luận, độc giả có thế liên hệ với số điện thoại 04 3938 1756.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới