Thứ Hai, 29/05/2023, 12:07
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Xem phim miễn phí tại Viện Goethe Hà Nội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xem phim miễn phí tại Viện Goethe Hà Nội

Minh Nguyệt

Xem phim miễn phí tại Viện Goethe Hà Nội
Đạo diễn phim "Giải thưởng" – Paula Markovitch.

(TBKTSG Online) – Nếu Viện Goethe TPHCM có chương trình “Ngày cổ tích” trình chiếu bốn phim cổ tích Đức; thì Viện Goethe Hà Nội sẽ mang tới hai bộ phim của điện ảnh Argentina “Giải thưởng” và Mexico “Ánh sáng thầm lặng” trong tuần đầu của tháng 4 tới.

"Ngày cổ tích" tại Viện Goethe TPHCM

Xem miễn phí phim dự giải Oscar lần thứ 85

Theo ban tổ chức, đây là hai bộ phim có giá trị nghệ thuật đặc biệt được hỗ trợ bởi Quỹ điện ảnh thế giới của Liên hoan phim Berlin – dành cho các đạo diễn xuất sắc ngoài châu Âu. Cả hai bộ phim đều giành được nhiều giải thưởng quốc tế và được trình chiếu tại nhiều liên hoan phim, trong đó có Liên hoan phim quốc tế Hà Nội (HANIFF) vào tháng 11 năm ngoái.

“Giải thưởng”của Paula Markovitch

Phim kể về một bé gái 7 tuổi cùng mẹ chuyển từ thủ đô về một ngôi làng nhỏ hẻo lánh bên bờ biển. Ở Argentina, nạn chuyên chế quân sự đang hoành hành và bố em cũng như hàng ngàn người khác bị bắt và có lẽ đã bị giết. Mẹ em dặn là không kể gì cho bất kỳ ai nghe. Cho đến một ngày, một toán quân nhân đến trường làng và tổ chức một cuộc thi viết văn, cô bé đã mắc lỗi và đưa hai mẹ con đối mặt với nguy hiểm chết người.

Bộ phim của đạo diễn Paula Markovitch, sản xuất năm 2011. Phim được trao giải Gấu Bạc dành cho quay phim và dựng cảnh trong liên hoan phim tại Berlin.

Paula Markovitch sinh năm 1968 tại Buenos Aires, Argentina. Cô là giảng viên về kịch bản của Trung tâm Cinematographic Capacitation (CCC). “Giải thưởng” là bộ phim điện ảnh đầu tay của cô.

Phim được trình chiếu lúc 19 giờ ngày 5-4 tại Viện Goethe Hà Nội. Phim được chiếu bằng ngôn ngữ bản địa, có phụ đề tiếng Việt và tiếng Anh.

“Ánh sáng thầm lặng” của Carlos Reygados

Ánh sáng thầm lặng” của đạo diễn Carlos Reygados được sản xuất năm 2007. Nội dung phim nói về cuộc sống của những người Mennonit ở vùng Bắc Mexico xa xôi, một tộc người theo Kito giáo với những niềm tin và tục lệ cổ xưa.

Cảnh trong phim "Ánh sáng thầm lặng".

Các gia đình ở đây vẫn sống trong những quy định ngặt nghèo từ cách đây 500 năm. Vi phạm những quy định này là không thể chấp nhận, đối với cả Johan khi anh yêu một người phụ nữ khác vợ mình. Bi kịch được kể chậm rãi với những hình ảnh phong cảnh hùng vĩ và một kết cục không thể lường trước.

Bộ phim được trao nhiều giải thưởng quốc tế, trong đó có giải do ban giám khảo lựa chọn tại Liên hoan phim Cannes 2007. Phim được chiếu bằng ngôn ngữ bản địa, phụ đề tiếng Việt và tiếng Anh, lúc 19 giờ ngày 6-4-2013.

Carlos Reygadas, sinh năm 1971 tại Mexico, là đạo diễn phim và tác giả kịch bản người Mexico. Các bộ phim của anh đều mang tính sâu sắc và đề cập tới các vấn đề sống còn của con người. “Battle in Heaven” từng là một bộ phim dự thi chính gây tranh cãi nhiều nhất tại LHP Cannes 2005 và làm xáo động giới phê bình. Cho bộ phim “Ánh sáng thầm lặng” của mình, Carlos Reygadas đã giành giải do ban giám khảo lựa chọn tại LHP Cannes 2007.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới