Chủ Nhật, 11/06/2023, 08:27
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Xem World Cup rất dễ dàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xem World Cup rất dễ dàng

Chí Thịnh

(SGTT) – Công nghệ đang mang đến cho chúng ta nhiều cơ hội để tận hưởng cuộc sống, chọn thưởng thức các chương trình giải trí, thể thao theo sở thích. Nhờ công nghệ, những người hâm mộ bóng đá ngày nay có thể xem trực tiếp các trận đấu tại World Cup 2018 thông qua các ứng dụng, thiết bị, đầu thu truyền hình TV box bên cạnh hệ thống truyền hình cáp và truyền hình Internet.

Xem World Cup rất dễ dàng

Các ứng dụng truyền hình di động, phát sóng trên hạ tầng Internet được phép tiếp sóng truyền hình trực tiếp các trận đấu World Cup 2018 bao gồm FPT Play, VTV Go, ClipTV, MyTV Net (ứng dụng di động MyTV của Tập đoàn VNPT)… Chúng giúp cho những hộ gia đình không sử dụng dịch vụ truyền hình cáp vẫn có thể theo dõi các trận đấu nảy lửa của giải bóng đá lớn nhất hành tinh. Họ cũng có nhiều sự lựa chọn cho việc xem truyền hình trên các dòng TV thông minh có kết nối Internet.

Người hâm mộ bóng đá chỉ có thể xem truyền hình trực tiếp các trận đấu bóng đá trên các ứng dụng, thiết bị được kết nối với các kênh chính thức như VTV3, VTV6, VTV2… Ngoài các kênh này, người dùng sẽ bị “khóa” những kênh truyền hình có phát sóng truyền hình World Cup theo hình thức chia sẻ sóng truyền hình từ VTV. Ví dụ, những ai đang xem các trận đấu bóng đá World Cup 2018 bằng ứng dụng FPT Play khi chuyển sang kênh truyền hình khác (cũng đang phát sóng trận đấu World Cup) sẽ xuất hiện thông báo: “Để theo dõi 64 trận đấu FIFA World Cup 2018 mời quý khách xem trên các kênh VTV3, VTV6 và VTV2. Nội dung chương trình đang phát sóng chưa có bản quyền truyền hình trên Internet”.

Những kênh truyền hình hợp pháp trên nền tảng Internet sẽ được phép tiếp sóng toàn bộ thời gian phát sóng trận đấu từ các kênh truyền hình VTV. Các đơn vị quản lý các kênh này chủ yếu chuyển tiếp sóng truyền hình của VTV tới người dùng qua ứng dụng di động hoặc TV box.

Trên thị trường có rất nhiều đầu thu truyền hình có khả năng thu sóng hàng chục kênh truyền hình trong nước, trong đó có những kênh phát trực tiếp các trận đấu bóng đá World Cup 2018. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý rằng có những TV box vẫn tiếp sóng các trận đấu bóng đá có bản quyền truyền hình tại Việt Nam mặc dù không được phép làm chuyện này. Theo các chuyên gia công nghệ, nếu người dùng mua các đầu thu truyền hình không được quyền tiếp sóng các trận đấu World Cup sẽ có nguy cơ bị chặn sóng và không thể xem tiếp những trận đấu đang diễn ra. Vì thế, người dùng cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn những thiết bị thu truyền hình thích hợp để xem được các trận đấu bóng đá đỉnh cao một cách đầy đủ, không bị ngắt quảng giữa chừng.

Hiện nay, các ứng dụng truyền hình OTT (Over-The-Top) đều có thể hoạt động trên các hệ thống dịch vụ Internet do VNPT, Viettel hoặc FPT cung cấp. Và những TV box có cài đặt ứng dụng OTT không bị lệ thuộc bởi nhà cung cấp Internet như dịch vụ truyền hình Internet (chỉ có thể sử dụng dịch vụ truyền hình của nhà cung cấp Internet).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới