Thứ Ba, 25/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Xử lý nghiêm người tung tin thất thiệt về chứng khoán, bất động sản

Vân Phong

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Bộ Công an đang chỉ đạo các lực lượng chức năng thu thập, củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý những đối tượng đăng tải thông tin thất thiệt, chưa được kiểm chứng về vi phạm của các cá nhân, doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản theo đúng quy định pháp luật.

Chia sẻ với báo chí, Trung tướng Tô Ân Xô – Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an – cho biết người dân quan tâm việc Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố, điều tra một số vụ án hình sự liên quan đến vi phạm trên lĩnh vực y tế, tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản xảy ra tại Công ty Việt Á, Tập đoàn FLC, Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Một số cá nhân đã sử dụng mạng xã hội để đăng tải thông tin thất thiệt, chưa được kiểm chứng, được cho là vi phạm của các cá nhân, doanh nghiệp khác, chủ yếu trên lĩnh vực tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản tương tự vụ việc xảy ra tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh và FLC. Thậm chí, xuất hiện những bình luận, chia sẻ cho rằng cơ quan chức năng sẽ khởi tố, xử lý những cá nhân, doanh nghiệp này trong thời gian tới.

Điều này, theo ông Xô, đã tác động xấu tới dư luận xã hội, tâm lý nhà đầu tư, ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tài chính, chứng khoán, gây thiệt hại về uy tín, kinh tế của cá nhân, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Bộ Công an đang chỉ đạo các lực lượng chức năng thu thập, củng cố tài liệu, chứng cứ, xử lý nghiêm theo đúng quy định tất cả những đối tượng có hoạt động đăng tải thông tin thất thiệt, chưa được kiểm chứng nhằm góp phần tạo môi trường kinh doanh ổn định, lành mạnh.

Cơ quan này cũng khuyến cáo người dân không nghe theo và lan tỏa những thông tin thất thiệt, chưa được kiểm chứng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới