Thứ Ba, 25/01/2022, 13:18
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Xuất hiện thông tin về PlayStation mới của Sony

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xuất hiện thông tin về PlayStation mới của Sony

Tr. Tâm

(TBKTSG Online) – Theo trang blog chuyên về game Kotaku (Mỹ), chiếc máy chơi game PlayStation thế hệ tiếp theo của Sony sẽ có tên mã là Orbis và không có khả năng tương thích ngược với các tựa game của PlayStation 3 hiện có.

Kotaku cho biết thông tin này có được từ nguồn tin riêng. Theo đó, Orbis sẽ được trang bị tính năng chống đọc các tựa game đã qua sử dụng cũng như không thể chơi những game của PS3, đồng thời sẽ thông báo khóa game đối với tài khoản PlayStation Network của người chơi nếu họ chơi game cũ trên Orbis.

Xuất hiện thông tin về PlayStation mới của Sony
Ý tưởng thiết kế PlayStation thế hệ kế tiếp

Người dùng có thể mua game mới bằng 2 cách: mua đĩa Blu-ray hoặc tải về từ PlayStation Network (PSN). Nếu mua đĩa, máy sẽ tự động khóa đĩa game đó vào một tài khoản PSN duy nhất. Trong trường hợp người dùng mua bán trao đổi đĩa thì người mua sau sẽ bị giới hạn một số chế độ chơi và cần phải đóng phí để mở khóa toàn bộ đĩa game.

Orbis được trang bị chip xử lý AMD 64-bit, chip đồ họa AMD Southern Islands cho phép máy đạt độ phân giải 4.096×2.160 pixel hoặc Full HD 1080p ở chế độ 3D.

PlayStation 3

Ngoài ra, trang tin Kotaku cũng đưa ra những phân tích khá thú vị về tên mã Orbis của PlayStation mới của Sony. Theo họ, khi đọc to từ Orbis, âm từ này hơi giống với từ “four” trong tiếng Anh, ý chỉ thế hệ máy chơi game PlayStation thứ 4.

Còn trong tiếng La tinh, Orbis có nghĩa là vòng tròn, chiếc nhẫn và quỹ đạo. Nếu kết hợp từ Orbis với tên mã Vita của máy chơi game cầm tay mới nhất của Sony thì sẽ có cụm từ Orbis Vita (viết theo tiếng La Tinh là Orbis Vitae) có nghĩa là “vòng đời” hay “vòng tròn của sự sống”.
Máy chơi game này được dự đoán sẽ chính thức trình làng vào tháng 11-2013.

Một vài ý tưởng thiết kế PlayStation Orbis:

 

(Kotaku, Techradar)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới