Thứ Ba, 16/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Xuất khẩu cầu nâng sang Thụy Điển

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xuất khẩu cầu nâng sang Thụy Điển

Quốc Hùng

Công ty IMECO xuất khẩu hệ thống cầu nâng hoàn chỉnh ngày 8-6. Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Lần đầu tiên, một hệ thống cầu nâng hoàn chỉnh được chế tạo và xuất đi từ Việt Nam bởi Công ty cổ phần Cơ khí và Xây lắp Công nghiệp (IMECO).

Ngày 8-6, công ty IMECO đã làm lễ bàn giao cây cầu nâng bằng kết cấu thép cho đối tác Promecon (Đan Mạch) để bắc qua kênh Sodertalje của Thụy Điển cho tàu hỏa chạy qua và có thể nâng lên để các tàu thuyền lớn qua lại. Chủ đầu tư của cây cầu là Công ty Đường sắt quốc gia Thụy Điển.

IMECO đảm nhiệm phần chế tạo cầu nâng chính có chiều dài 52m, rộng 21m, với hệ thống nâng hạ và truyền động cơ khí gồm có các hệ thống tời nâng, bánh răng… có tổng trọng lượng hơn 1.200 tấn.

Theo ông Nguyễn Thành Trung, Tổng giám đốc của IMECO, cây cầu trị giá hơn 3 triệu đô la Mỹ này được thiết kế và chế tạo theo tiêu chuẩn BSK99 của Thụy Điển. Toàn bộ kết cấu được xử lý bề mặt với cấp độ cao tuyệt đối và sơn đạt yêu cầu cho môi trường khí hậu khắc nghiệt nhất của châu Âu.

Dự án tiêu tốn gần 20.000 ngày công, với sự tham gia của gần 20 nhà cung cấp vật tư máy móc và dịch vụ trong nước và ngoài nước. Trong quá trình thực hiện dự án, hàng chục sáng kiến được đưa ra ứng dụng ngay, ước tính làm lợi hàng tỉ đồng tiết kiệm. Theo ông Trung, đây là lần đầu tiên một hệ thống cầu nâng hoàn chỉnh được chế tạo và xuất đi từ Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới