Thứ Bảy, 20/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Xuất khẩu thiết bị gia công bán dẫn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xuất khẩu thiết bị gia công bán dẫn

Quốc Hùng

Một thiết bị gia công bán dẫn của GES Việt Nam được cung cấp cho Công ty Tokyo Electron -Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Ngày 18-3, Công ty cổ phần Sản xuất Dịch vụ Công nghệ Bán dẫn Toàn cầu Việt Nam (GES Vietnam) đã chính thức bàn giao hai thiết bị gia công chất bán dẫn đầu tiên cho đối tác nước ngoài là Công ty Tokyo Electron.

Đây được xem là thiết bị gia công bán dẫn đầu tiên được sản xuất ở Việt Nam xuất khẩu đi nước ngoài mà dối tác là một công ty chuyên sản xuất thiết bị bán dẫn lớn ở châu Á Tokyo Electron Ltd (TEL).

Tháng 9-2010, TEL chọn GES như là một đối tác chính để cung cấp dịch vụ cho mình.

GES Vietnam vào tháng 5-2009 đã khánh thành trung tâm công nghệ bán dẫn của mình tại khu công nghệ cao tại TPHCM (SHTP). Trung tâm của công ty có vốn đầu tư khoảng 36 triệu đô la Mỹ, được xây dựng trên diện tích khu đất 6.000 m2, chuyên thiết kế, sản xuất và nâng cấp các thiết bị bán dẫn, bảo hành các thiết bị của ngành công nghệ bán dẫn. Theo SHTP, với trung tâm này, GES Vietnam tuyển dụng hơn 500 lao động tay nghề cao (có trình độ cao đẳng kỹ thuật và đại học), sản xuất mỗi năm khoảng 200 đơn vị thiết bị và cụm máy móc kèm theo.

GES Vietnam là thành viên trong mạng lưới toàn cầu của GES (Global Equipment Services & Manufaturing Inc.) – chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế, nâng cấp, sản xuất và bảo hành thiết bị bán dẫn cao cấp cung cấp cho các tập đoàn sản xuất bán dẫn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới