Thứ Sáu, 31/03/2023, 21:07
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Yêu cầu báo cáo tình hình các dự án FDI quy mô lớn và sử dụng nhiều đất

Lê Hoàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT) vừa có công văn yêu cầu các địa phương báo cáo về tình hình thực hiện các dự án FDI có quy mô lớn, sử dụng dụng nhiều đất.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư yêu cầu báo cáo việc thực hiện các dự án FDI có quy mô lớn và sử dụng nhiều đất. Ảnh minh họa: Lê Hoàng

Theo Công văn số 3409/BKHĐT-ĐTNN ngày 25-5-2022, Bộ KHĐT yêu cầu cơ quan đăng ký đầu tư của các địa phương thực hiện rà soát, đánh giá tình hình thực hiện của các dự án FDI trên địa bàn có vốn đầu tư đăng ký từ 100 triệu đô la Mỹ trở lên và dự án có diện tích đất sử dụng từ 50 ha đất trở lên. Các dự án trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Khánh Hòa, Bà Rịa-Vũng Tàu có diện tích đất sử dụng từ 2 ha trở lên cũng phải báo cáo.

Cơ quan đăng ký đầu tư tại các địa phương phải báo cáo về tình hình góp vốn, giải ngân vốn đầu tư và việc thực hiện các mục tiêu quy định tại Giấy phép đầu tư/Giấy chứng nhận đầu tư/Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; việc thực hiện các cam kết về tiến độ triển khai dự án của những dự án trong phạm vi nói trên.

Tình hình sử dụng đất và việc chấp hành các quy định của pháp luật về đất đai, xây dựng; việc chấp hành các nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước (các loại thuế, phí, tiền thuê đất, tiền sử dụng đất…) của các dự án này cũng nằm trong nội dung báo cáo.

Bộ KHĐT cũng yêu cầu cơ quan đăng ký đầu tư của các địa phương báo cáo về tình hình sử dụng lao động và chấp hành Luật Lao động, tình hình chấp hành các quy định về môi trường, đảm bảo về môi trường của các dự án này.

Các địa phương tổng hợp khó khăn, vướng mắc của các dự án có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn, từ đó đề xuất giải pháp tháo gỡ cũng như đề xuất sửa đổi luật pháp, chính sách để thúc đẩy tiến độ thực hiện dự án.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới