Thứ Tư, 29/03/2023, 10:33
28.7 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


100 triệu đô la đầu tư trung tâm dữ liệu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

100 triệu đô la đầu tư trung tâm dữ liệu

(TBKTSG Online) – Ông Trần Thanh Hòa, Chủ tịch Công ty cổ phần viễn thông Mạng Việt (ViNetworks) cho biết, doanh nghiệp này đang chuẩn bị đầu tư một trung tâm dữ liệu thế hệ mới tại Việt Nam vào tháng 11 tới. Trung tâm nằm tại khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội) dự kiến có vốn đầu tư 100 triệu đô la Mỹ.

Trung tâm này sẽ được xây dựng trên diện tích 2 héc ta với bốn giai đoạn và sẽ hoàn thành vào năm 2012. Giai đoạn một sẽ hoàn thành vào cuối năm 2009 với vốn đầu tư gần 30 triệu đô la Mỹ.

Việc thiết kế và quản lý trung tâm dữ liệu cũng như các giải pháp an ninh mạng của ViNetworks được hỗ trợ bởi Cisco. ViNetworks hy vọng trung tâm dữ liệu tại khu công nghệ cao Hòa Lạc sẽ là điểm đến của các dịch vụ về dữ liệu ở khu vực Đông Nam Á.

Ông Hòa cũng cho biết ngoài trung tâm tại Hà Nội, ViNetworks dự định hình thành thêm hai trung tâm dữ liệu nữa tại TPHCM và Đà Nẵng trong năm sau.

ViNetworks được hỗ trợ bởi một số tập đoàn của Nhật Bản có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực như viễn thông, quản lý trung tâm dữ liệu, IP, băng thông rộng…    

VÂN OANH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới