Thứ Sáu, 7/10/2022, 17:19
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

125 điểm karaoke, bar ở TPHCM vi phạm quy định phòng cháy

Đ.Hải

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Đợt kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại các điểm kinh doanh karaoke, quán bar trên địa bàn TPHCM của các cơ quan chức năng đã ghi nhận 125/256 cơ sở có vi phạm.

Công an TPHCM kiểm tra các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn – Ảnh: TTXVN

Các lỗi tập trung ở lắp đặt biển quảng cáo bít kín mặt tiền, ban công; cải tạo, cơi nới diện tích không đảm bảo lối thoát hiểm; đấu nối hệ thống điện không quy chuẩn trong khi các phòng hát cách âm bằng vật liệu dễ cháy; các thiết bị PCCC chưa đảm bảo đúng quy định…

Lực lượng công an đã ra quyết định xử phạt 91 cơ sở kinh doanh karaoke, trong đó 2 cơ sở chưa được duyệt nghiệm thu PCCC nhưng đã hoạt động. Một số cơ sở thay đổi thiết kế, tháo dỡ cửa chống cháy không đúng bản vẽ được cơ quan quản lý an toàn phòng cháy duyệt trước đó.

Từ nay đến 30-9, CATP tiếp tục kiểm tra các cơ sở kinh doanh karaoke, bar để báo cáo UBND thành phố và Bộ Công an, đề xuất các biện pháp quản lý, nâng cao hiệu quả công tác PCCC trên địa bàn. TPHCM hiện có 414 điểm kinh doanh karaoke, 15 quán bar, 2 vũ trường, 3 quán beer club được cấp phép hoạt động.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới