Thứ Sáu, 27/01/2023, 22:30
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


3,8 tỉ đô la kiều hối chuyển về TPHCM trong 9 tháng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

3,8 tỉ đô la kiều hối chuyển về TPHCM trong 9 tháng

T.H

(TBKTSG Online) – Trong 9 tháng của năm 2019, lượng kiều hối chuyển về TPHCM thông qua hệ thống các ngân hàng thương mại và các tổ chức kinh tế trực tiếp nhận, chi trả ngoại tệ… ước đạt 3,8 tỉ đô la Mỹ, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2018. Dự kiến, cả năm kiều hối đạt khoảng 5 tỉ đô la.

Thông tin này được đưa ra tại hội nghị “Doanh nhân kiều bào đồng hành với doanh nghiệp TPHCM” do Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM tổ chức vào ngày 9-10. Tại sự kiện, ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM, cho biết, cộng đồng doanh nghiệp kiều bào và doanh nghiệp TPHCM đã có nhiều đóng góp thiết thực vào sự phát triển của TPHCM. Nguồn lực của các doanh nhân, doanh nghiệp kiều bào không chỉ là lượng kiều hối, mà còn là mạng lưới thông tin hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước đẩy mạnh hoạt động đầu tư, kinh doanh ra nước ngoài.

3,8 tỉ đô la kiều hối chuyển về TPHCM trong 9 tháng
Kiều hối về TPHCM qua 9 tháng đầu năm 2019 ước đạt 3,8 tỉ đô la Mỹ, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2018. Ảnh minh họa: TTXVN

Lượng kiều hối về TPHCM chủ yếu chảy vào sản xuất kinh doanh, thay vì để đầu tư bất động sản, chứng khoán và gửi tiết kiệm. Đại diện Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cho biết, những năm gần đây, kiều hối chuyển về TPHCM tăng bình quân 8-10% mỗi năm. 

Theo thống kê của Ngân hàng Thế giới (WB), lượng kiều hối về Việt Nam tăng liên tục và vào top 10 thế giới: Năm 2018 lượng kiều hối về Việt Nam đạt gần 16 tỉ đô la, trước đó, năm 2017 là 13,8 tỉ đô la, năm 2016 là 11,88 tỉ đô la. Dự báo trong năm nay, lượng kiều hối sẽ tiếp tục chảy mạnh về Việt Nam dù thế giới có nhiều biến động.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới