Thứ Bảy, 22/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

5 điểm đến đang dẫn đầu bình chọn ‘Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2023’

Nguyên Phong

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sau thời gian mở cổng bình chọn, ban tổ chức chương trình “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2023” đã nhận về hàng ngàn lượt bình chọn nhằm tìm ra những điểm đến được độc giả yêu thích. Tính đến hôm nay, 24-10, thì khu Bàu Sấu – Vườn Quốc gia Cát Tiên, Vườn quốc gia Bạch Mã hay trải nghiệm ngắm rùa con về biển ở Vườn Quốc gia Côn Đảo… là những hạng mục đang dẫn đầu lượt bình chọn.

Khu Bàu Sấu – Vườn Quốc gia Cát Tiên, tỉnh Đồng Nai

Năm 2005, khu Bàu Sấu nằm trong Vườn quốc gia Cát Tiên, tỉnh Đồng Nai được công nhận là Ramsar thứ 1.499 của thế giới, đồng thời là khu Ramsar thứ hai của Việt Nam.

Ảnh: Fanpage Bàu Sấu

Bàu Sấu nằm trong vùng chim đặc hữu của vùng đất thấp, trong đó có hàng chục loài sống mật thiết với các vùng đất ngập nước, bao gồm cả các loài bản địa và các loài chim di trú. Trong đó, có các loài chim quý hiếm như hạc cổ trắng, công, già đẫy Java, cò quắm cánh xanh, ngan cánh trắng…

Ảnh: Fanpage Bàu Sấu

Khu vực này cũng là môi trường sống của loài cá sấu Xiêm, loài vật đang trong tình trạng bảo tồn ở mức rất nguy cấp (CR) theo Sách đỏ Việt Nam (2007) và Danh mục đỏ của IUCN (2012).

Độc giả bình chọn cho Khu Bàu Sấu – Vườn Quốc gia Cát Tiên vào ‘Top 7 Ấn tượng Việt Nam’ tại đây.

Vườn quốc gia Bạch Mã, Thừa Thiên Huế

Vườn Quốc gia Bạch Mã, thuộc huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, cách thành phố Huế 40km, vườn có tổng diện tích khoảng 37.423 ha. Đây là dải rừng nguyên sinh duy nhất của Việt Nam nối ngang đất nước từ biển Đông đến biên giới Việt – Lào.

Ảnh: Hoàng Lê

Không chỉ có phong cảnh hữu tình, khí hậu mát mẻ và khu biệt thự kiểu Pháp, Bạch Mã còn là nơi quy tụ nhiều loại động vật và thực vật quý hiếm của miền nhiệt đới trong cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn với những con suối và ngọn thác ngoạn mục.

Với độ cao hơn 300m, thác Đỗ Quyên là một trong những ngọn thác được nhiều du khách khám phá khi đến Vườn Quốc gia Bạch Mã. Ảnh: Hoàng Lê

Để đây, du khách sẽ có dịp trải nghiệm đi bộ “xuyên” rừng nguyên sinh, đạp xe chinh phục đỉnh Bạch Mã, cắm trại trong rừng, xem chim… hay tham quan các điểm đến thú vị như thác Đỗ Quyên, Hải Vọng Đài, thác Ngũ Hồ, Hồ Truồi hay Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã.

Độc giả bình chọn cho Vườn quốc gia Bạch Mã vào ‘Top 7 Ấn tượng Việt Nam’ tại đây.

Trải nghiệm ngắm rùa con về biển ở Vườn Quốc gia Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu

Ảnh: Vườn Quốc gia Côn Đảo

Cứ vào tháng 4 đến tháng 11 hằng năm, những “mẹ rùa” từ biển cả lại tìm về bãi biển ở Vườn Quốc gia Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng tàu để làm tổ. Tận mắt chứng kiến những rùa mẹ đào tổ, đẻ trứng và ngắm nhìn đàn rùa con về với đại dương là những trải nghiệm thú vị và hiếm có ở đây.

Để xem rùa đẻ trứng, du khách đến Ban Quản lý Vườn Quốc gia Côn Đảo mua vé và đi ca nô ra bãi biển. Thông thường, Vườn Quốc gia Côn Đảo sẽ đưa du khách đến hòn Bảy Cạnh để xem rùa đẻ trứng, đây là điểm có lượng rùa đẻ trứng nhiều nhất. Để đảm bảo sinh thái tự nhiên ở đây, Vườn Quốc gia Côn Đảo có quy định về lượng khách tham quan, mỗi đợt xem rùa đẻ trứng và thả rùa về biển chỉ nhận 50 khách.

Ảnh: Vườn Quốc gia Côn Đảo

Tại vùng biển Côn Đảo có 5 loài rùa sinh sống nhưng chỉ có 2 loài rùa thường lên bãi làm tổ, đẻ trứng là rùa xanh (vích) và đồi mồi. Hiện nay, tất cả các loài rùa biển đều đang trên bờ tuyệt chủng và đều có tên trong sách đỏ của Việt Nam và của thế giới.

Độc giả bình chọn cho Trải nghiệm ngắm rùa con về biển ở Vườn Quốc gia Côn Đảo vào ‘Top 7 Ấn tượng Việt Nam’ tại đây.

Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau

Ảnh: Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau

Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau – vùng đất địa đầu cực nam của Tổ quốc sở hữu cảnh quan thiên nhiên trù phú, những khu rừng ngập mặn tái sinh tự nhiên, khu bãi bồi lấn biển với hệ thống sinh vật đa dạng. Đặc biệt, Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau là nơi mà du khách ngắm mặt trời mọc lên ở Biển Đông và lặn ở biển Tây.

Ảnh: Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau

Đến với Khu du lịch Mũi Cà Mau, du khách có thể trải nghiệm chuyến đi “cảm giác mạnh” vùng sông nước trên các tuyến du lịch xuyên rừng Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau để tham quan hệ sinh thái rừng ngập mặn tái sinh tự nhiên, hòa mình vào thiên nhiên, len lỏi dưới tán rừng, thử cảm giác bước đi trên từng “chang đước” đan xen vào nhau.

Độc giả bình chọn cho Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau vào ‘Top 7 Ấn tượng Việt Nam’ tại đây.

Khu bảo tồn Láng Sen, tỉnh Long An

Năm 2015, Khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen trở thành khu Ramsar thứ 7 của Việt Nam. Ảnh: Báo Long An

Năm 2015, Khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen trở thành khu Ramsar thứ 7 của Việt Nam. Khu Láng Sen thuộc vùng trũng của Đồng Tháp Mười, có hệ sinh thái đa dạng. Vùng Láng Sen có 156 loài thực vật hoang dã, 149 loài động vật có xương sống, trong đó có 13 loài nằm trong sách Đỏ Việt Nam như trăn đất, rắn ráo, chim bạc má, ác là…

Ngoài động vật, nơi đây còn có thảm thực vật tự nhiên ven sông rạch phong phú. Vào mùa khô, đây còn là chỗ trú ẩn của các loài bò sát như rắn ri, rùa, cua đinh, lươn, cá lóc…

Độc giả bình chọn cho Khu bảo tồn Láng Sen vào ‘Top 7 Ấn tượng Việt Nam’ tại đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới