Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Ngắm ‘Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022’ bên cầu ngói gần 250 tuổi ở Thừa Thiên Huế

Trúc Nhã - Đăng Huy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhằm giới thiệu và lan tỏa những điểm đến được bình chọn “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022”, góp phần thúc đẩy du lịch địa phương, Sài Gòn Tiếp Thị sẽ phối hợp cùng Sở Du lịch Thừa Thiên Huế tổ chức buổi lễ công bố kết quả “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022” và phát động bình chọn “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2023”.

Buổi lễ sẽ diễn ra tại khu vực cầu ngói Thanh Toàn, di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia tại Thừa Thiên Huế, tọa lạc tại xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế vào chiều ngày 1-4-2023.

Cầu ngói Thanh Toàn – nơi diễn ra buổi lễ công bố kết quả “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022” và phát động bình chọn “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2023”.

Năm 2022, với chủ đề “Khám phá mới, trải nghiệm mới”, chương trình đã nhận được về 220 đề cử với góc nhìn mới mẻ, điểm đến mới lạ, chưa được nhiều du khách biết đến.

Cách thành phố Huế khoảng 8km theo đường bộ về phía Đông, cầu ngói Thanh Toàn xây dựng từ năm 1776 và được công nhận là di tích cấp Quốc gia vào năm 2019.

Theo đó, với hơn 25.000 lượt bình chọn từ độc giả, ban tổ chức đã tìm ra 35 điểm đến ấn tượng ở các hạng mục: Thác nước ảo diệu; Điểm du lịch sinh thái; Công trình kiến trúc độc đáo; Điểm du lịch có cảnh đẹp ấn tượng và Cảnh đẹp bất ngờ khi nhìn từ không trung. Chương trình nhận được sự đồng hành từ Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn – TNHH MVT (Saigontourist).

Rừng Rú Chá ở Thừa Thiên Huế được bình chọn vào “Top 7 cảnh đẹp bất ngờ khi nhìn từ không trung” trong khuôn khổ chương trình “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022”. Ảnh: Duy Tiến

Tại buổi lễ buổi lễ công bố kết quả “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022”, du khách sẽ có dịp ngắm nhìn một số cảnh đẹp nổi bật được bình chọn vào “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022” thông qua buổi triển lãm ảnh. Từ những thác nước đẹp ảo diệu, đến những khung cảnh đẹp ngỡ ngàng khi nhìn từ trên cao hay những mô hình du lịch xanh, dựa vào thiên nhiên… sẽ được trưng bày khu vực cầu ngói Thanh Toàn.

Đồng thời, khách tham quan sẽ có dịp nghe những chia sẻ của các nhiếp ảnh gia về hành trình “săn ảnh”, khám phá những điểm đến mới tại Thừa Thiên Huế nói riêng và Việt Nam nói chung. Mỗi điểm đến mới được giới thiệu, quảng bá thông qua chương trình “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022” là dịp để du khách lên kế hoạch khám phá, từ đó góp phần vào sự phát triển chung của du lịch địa phương.

Triển lãm ảnh “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2021” tại Quảng Nam vào tháng 4-2022. Ảnh: T.T

Với mong muốn tiếp tục giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế những điểm đến ấn tượng tại Việt Nam, tiếp nối thành công của chương trình “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022”, trong buổi lễ, Sài Gòn Tiếp Thị cũng sẽ phát động bình chọn “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2023” với các hạng mục về các địa điểm du lịch mới, hướng đến nền du lịch xanh, bền vững.

Đặc sắc hoạt động chợ đêm tại cầu ngói Thanh Toàn. Ảnh: TL

Sau khi “ngắm trọn” những cảnh đẹp tại Việt Nam, du khách còn có cơ hội hòa mình vào không gian vui tươi tại chợ đêm cầu ngói Thanh Toàn với các hoạt động mua bán các sản vật địa phương, hàng lưu niệm hay check-in cùng các tiểu cảnh ấn tượng.

Chợ đêm tại cầu ngói Thanh Toàn có nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho du khách.

Trong khung cảnh thiên nhiên hiền hòa, thơ mộng bên chiếc cầu mái ngói cổ kính, đến với chợ đêm cầu ngói Thanh Toàn, du khách sẽ còn có cơ hội tham gia trải nghiệm các hoạt động trình diễn đậm sắc màu văn hóa địa phương hay tham gia các trò chơi dân gian thú vị.

“Top 7 Ấn tượng Việt Nam” là chương trình do Sài Gòn Tiếp Thị phát động và tổ chức trong hai năm qua và tạo được những dấu ấn nhất định trong cộng đồng yêu du lịch. Đây được xem là điểm nhấn đặc biệt trong sứ mệnh đồng hành cùng du lịch nước nhà của Sài Gòn Tiếp Thị nói riêng cũng như Saigon Times Group nói chung.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới