"Quốc sản Việt": Dừa nước đông khô
Dừa nước (Nipa Fruticans Wurmb) thuộc họ Cau dừa (Plamae) sống ở các bãi lầy vùng cửa sông, ven các kênh rạch nước lợ, ven biển nơi có độ mặn thấp và quần tụ thành rừng. Chính vì đặc tính của cây dừa nước nằm ở vùng có nhiều phù sa nên giá trị của cây dừa nước mang lại là một sản phẩm tự nhiên quý giá. Mỗi khi nhắc đến Dừa nước làm ta nhớ đến hương vị quê hương của những người con xa xứ
Hệ sinh thái dừa nước có vai trò quan trọng trong việc giảm nhẹ thiên tai, điều hòa khí hậu, chống xâm nhiễm mặn, hạn chế bão, gia tăng kết chặt trầm tích và hoạt động như một máy lọc sinh học, nâng cao chất lượng môi trường, duy trì cân bằng sinh thái.
Bởi vì có hệ sinh thái đa dạng và tự nhiên như thế, nên dừa nước mang trong mình những lợi ích tuyệt vời như:
+ Bổ sung năng lượng nhanh, phù hợp với mùa hè nắng nóng – dễ bị mất sức.
+ Năng lượng mãnh liệt từ chất điện giải, Glucose, đặc biệt rất giàu Vinamit C
+ Hàm lượng đường tự nhiên cao
+ Hỗ trợ cho người bị suy nhược cơ thể
+ Cung cấp thêm khoáng vi lượng sau các hoạt động ngoài trời vận động nhiều, phơi nắng hay đổ mồ hôi nhiều vào mùa nóng bức,bạn hãy nghĩ đến Mật dừa nước.
Đặc biệt, theo kết quả báo cáo của tạp chí Công nghệ và Khoa học Dược phẩm thuộc Đại học Malaysia Sarawwak (tại Malaysia) thực hiện trong phòng thí nghiệm, đã chỉ ra:
* Thuộc tính chống tiểu đường có trong dừa nước rất cao
* Thuộc tính chống oxy hóa cao tương đương như Vitamin
"Quốc sản Việt": Trà gừng đen lên men
Gừng đen là một loại thảo dược quý chỉ có ở vùng đất cao, có nhiều ở vùng núi Tây Nguyên, được phát hiện ở Việt Nam vào những năm 1992. Thời điểm này người dân Việt Nam chưa biết đến công dụng tuyệt vời và độ quý hiếm của Gừng Đen, nên loại cây này ngày một bị lãng quên. Vì thế dù là cây đặc hữu của Việt Nam nhưng lại được Thái Lan phát triển mạnh nên còn gọi là Thaiginseng, ThaiBlack Ginger.
Những năm gần đây Gừng đen mới được người dân Việt Nam nhắc đến vì những lợi ích mang lại cho sức khoẻ. Không quá ngạc nhiên khi giá thành của các sản phẩm liên quan đến Gừng đen đều rất cao.
Trong bộ sản phẩm Quốc Sản Việt của Vinamit tất nhiên không thể bỏ qua loại thần dược bổ ích này được.
TRÀ GỪNG ĐEN LÊN MEN – một sản phẩm mới hoàn toàn, chưa có trên thị trường từ trước tới nay. Được nghiên cứu và thử nghiệm trong thời gian dài.
Gừng đen được biết đến với các tên như Gừng đen ngâm mật ong, hãm trà, nhưng lên men thì chưa. Như chúng ta đã biết, các thực phẩm lên men rất tốt cho sức khoẻ vì nó loại bỏ hết độc tố có trong thực phẩm, ngoài ra còn là nguồn cung cấp các vi khuẩn có lợi, lợi khuẩn cần thiết cho hệ tiêu hóa nói chung và đường ruột nói riêng.
Quá trình lên men của Gừng đen với mật ong và mật mía được diễn ra nhờ sự trao đổi chất của nấm men vi sinh, từ đó tạo nên sản phẩm có dinh dưỡng khác biệt rất tốt cho cơ thể, mang tên Trà gừng đen lên men.
Trà gừng đen lên men giúp cơ thể nâng cao khả năng miễn dịch, tăng cường sức khoẻ gân cốt và khả năng tuần hoàn máu, Ngăn ngừa quá trình lão hóa, oxy hóa làm ức chế quá trình sạm da, nâu da đối với phụ nữ và có lợi cho tiêu hoá, hệ hô hấp, kháng khuẩn, chống viêm mạnh, hỗ trợ người bệnh tiểu đường,…