Thứ Ba, 17/05/2022, 07:54
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Abbott thu hồi sữa bột Similac

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Abbott thu hồi sữa bột Similac

Thái Bình

Sữa bột Similac của hãng Abbott được bán rộng rãi khắp thế giới. Ảnh GlobalOnlineStore

(TBKTSG Online) – Hãng sữa Abbott Laboratories (Mỹ) vừa công bố sẽ thu hồi khoảng 5 triệu hộp sữa bột dành cho trẻ em mang nhãn hiệu Similac vì những hộp sữa này có khả năng bị nhiễm ấu trùng một loài gián gây đau bụng và rối loạn tiêu hóa cho trẻ.

Vụ thu hồi sản phẩm tự nguyện này, theo công bố của Abbott, chỉ ảnh hưởng đến sản phẩm sữa bột Similac bán ở Mỹ, Puerto Rico, Guam và một số quốc gia vùng Trung Mỹ và không ảnh hưởng tới các dòng sản phẩm sữa khác của hãng.

Bà Melissa Brotz, phát ngôn viên của Abbott nói rằng, vụ sữa nhiễm trùng được phát hiện tuần trước ở một phân xưởng trong một nhà máy sản xuất của Abbott tại Sturgis bang Michigan và công ty đã ngay lập tức đóng cửa phân xưởng này và tiến hành điều tra. Abbott có nhiều điểm sản xuất tại Mỹ.

Sản phẩm sữa bột bị nhiễm trùng được chứa trong hộp nhựa và hộp thiếc nhiều kích cỡ, có trọng lượng 227 gram, 352 gram và 366 gram. Người tiêu dùng đã mua sản phẩm này có thể truy cập trang web của hãng (http://www.similac.com/recall/), nhập mã số sản phẩm in trên vỏ hộp để biết hộp sữa đó có nằm trong diện bị thu hồi hay không; nếu có thì gửi trả cho hãng để nhận lại tiền.

Vụ thu hồi sản phẩm có thể khiến Abbott bị thiệt hại khoảng 100 triệu đô la Mỹ và giá cổ phiếu của Abbott trên thị trường chứng khoán hôm nay đã bị giảm 16 xu Mỹ, còn 51,99 đô la Mỹ/cổ phiếu.

(theo AP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới