Thứ Ba, 21/03/2023, 01:05
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


ABC Bakery bắt đầu ‘3 tại chỗ’, bán bánh đến tận chung cư

Minh Duy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sau một thời gian tạm ngưng, ABC Bakery vừa hoạt động trở lại theo hình thức “3 tại chỗ” và đang sản xuất một số loại bánh phục vụ nhu cầu ăn sáng của người dân, giao sỉ đến các chung cư.

Nhân viên của ABC đang làm việc trong nhà máy. ABC Bakery cung cấp

Theo ông Kao Siêu Lực, Chủ thương hiệu ABC Bakery cho biết, 170/400 nhân viên của công ty bắt đầu làm việc theo mô hình “3 tại chỗ” tại xưởng sản xuất ở quận Bình Tân, TPHCM.

Trong giai đoạn đầu, công ty chỉ sản xuất các loại bánh như sandwich, bánh mì và bánh bao để phục vụ nhu cầu ăn sáng của người dân thành phố.

Bánh mì được gói theo gói 5 cái, giá 25.000 đồng/gói; bánh bao lạp xướng, trứng cút gói 10 cái giá 220.000 đồng/gói; bánh bao trứng cút và trứng muối gói 10 cái, giá 260.000/gói; bánh sandwhich lạt 28.000 đồng/ổ.

Mỗi ngày, ABC Bakery có thể sản xuất khoảng 40.000 chiếc bánh, giao sỉ đến các chung cư và doanh nghiệp đang sản xuất theo mô hình “ba tại chỗ”.

“Để hạn chế tiếp xúc, giảm nguy cơ lây nhiễm, chúng tôi làm việc trực tiếp với ban quản lý chung cư, doanh nghiệp để những nơi này ghi nhận nhu cầu của khách và đặt hàng”, ông Lực nói.

Doanh nhân này cho biết, cũng như nhiều doanh nghiệp khác, việc sản xuất trong giai đoạn dịch bệnh, đặc biệt là trong lúc TPHCM thắt chặt giãn cách xã hội để ngăn dịch là rất khó khăn, nhiều sản phẩm không thể sản xuất được.

Trong đó, sản xuất theo hình thức “ba tại chỗ” tuy giúp doanh nghiệp duy trì hoạt động nhưng cũng đẩy chi phí tăng cao. Chỉ riêng việc xét nghiệm cho người lao động 1 lần/tuần thì chi phí tăng thêm đã vào khoảng 500.000 – 600.000 đồng người/tháng.

Dịch kéo dài cùng với giãn cách xã hội cũng làm nhiều đối tác không thể cung ứng nguyên liệu đảm bảo cho doanh nghiệp sản xuất. Trong đó, công ty không thể làm bánh trung thu trong mùa này.

“Chúng tôi đã nhận được rất nhiều đơn hàng bánh trung thu và từng nghĩ sẽ có mùa bánh trung thu lớn nhất từ trước đến nay nhưng hiện tại đang phải quyết định không làm loại bánh này vì đứt gãy khâu nguyên liệu”, ông nói.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới