Thứ Sáu, 22/09/2023, 01:11
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


ADB giảm dự báo tăng trưởng một số nước châu Á

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

ADB giảm dự báo tăng trưởng một số nước châu Á

Mai Anh

ADB giảm dự báo tăng trưởng một số nước châu Á
ADB giảm dự báo tăng trưởng kinh tế một số nước châu Á. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) ngày 3-10 giảm dự báo tăng trưởng và lạm phát của khu vực châu Á năm nay và năm tới.

Theo báo cáo Viễn cảnh phát triển châu Á năm 2012 vừa công bố, ADB dự đoán tăng trưởng khu vực châu Á, trong đó có Nhật Bản, sẽ đạt 6,1% năm nay, giảm so 6,6% dự đoán hồi tháng 7 và 6,9% dự đoán hồi tháng 4. ADB cũng giảm dự báo lạm phát khu vực xuống 4,2% từ 4,4% dự đoán trước đó.

Bản báo cáo còn cho biết chỉ số phát triển ngành sản xuất của Trung Quốc giảm vào tháng trước, trong khi ngành xuất khẩu của Hàn Quốc giảm, tất cả cho thấy các nền kinh tế lớn của châu Á vẫn chưa thoát khỏi sự suy yếu.

Các đồng tiền giao dịch phổ biến nhất của 7 quốc gia châu Á, ngoại trừ đồng rupi của Indonesia, tăng giá cao hơn so với đô la Mỹ trong 3 tháng qua, khi nhà lập pháp các nước này đưa ra các chính sách tăng trưởng kinh tế.

Ngân hàng trung ương Ấn Độ bất ngờ giảm tiền gửi dự trữ bắt buộc của hệ thống ngân hàng vào tháng trước, trong lúc Việt Nam giảm lãi suất và Hàn Quốc công bố gói kích thích kinh tế trị giá 5.900 tỉ won.

Cũng trong tuần này, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) Ben S. Bernake cho biết Fed sẽ duy trì gói kích thích cao kỷ lục trong lúc các nhà lập pháp dự đoán kinh tế Mỹ sẽ cải thiện hơn vào năm 2015.

(Theo Bloomberg)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới