Bà Rịa-Vũng Tàu đang hướng dẫn, hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, nông dân hình thành các vùng chuyên canh, xây dựng mã số vùng cho cây ăn quả để đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu. Thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, hết năm 2022, tổng diện tích cây ăn quả trên địa bàn tỉnh đạt hơn 13.700 héc-ta, tăng 3.400 héc-ta so với năm 2019. Hiện toàn tỉnh đã thiết lập được 12 vùng trồng trái cây được cấp mã, chủ yếu là chuối, nhãn, bưởi. 12 vùng này có tổng diện tích hơn 500 héc-ta, sản lượng ước tính trên 10 ngàn tấn. Năm 2023, ngành nông nghiệp tỉnh tiếp tục hỗ trợ cấp mã số vùng trồng cho một số loại cây ăn quả chủ lực trên địa bàn tỉnh như thanh long, sầu riêng. (TTXVN)