Thứ Sáu, 1/03/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Ba tổng công ty tham gia xây nhà xã hội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ba tổng công ty tham gia xây nhà xã hội

Song Nguyên

(TBKTSG Online) – Ba tổng công ty thuộc Bộ Xây dựng là Tổng công ty Xây dựng số 1 (CC1), Tổng công ty Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp (Idico) và Tổng công ty Vật liệu xây dựng số 1 (Fico) đã có báo cáo gửi bộ về việc tham gia chương trình xây dựng nhà ở cho sinh viên và nhà giá thấp do Chính phủ đề ra.

Theo báo cáo của Tổng công ty Xây dựng số 1, doanh nghiệp này sẽ cùng hai tổng công ty khác là Vinaconex và Tổng công ty Xây dựng Hà Nội vào tháng 8 sẽ khởi công 40 khối nhà ký túc xá từ 5 đến 12 tầng tại quận Thủ Đức, TPHCM, do Đại học Quốc gia TPHCM làm chủ đầu tư.

Với chương trình nhà ở giá thấp, Tổng công ty Xây dựng số 1 đã họp với các đơn vị thành viên có quỹ đất sạch để đưa vào xây dựng nhà xã hội.

Idico cũng lập kế hoạch trích quỹ đất xây dựng nhà ở thương mại để xây nhà giá thấp tại một số tỉnh, thành phố trong giai đoạn 2009 – 2010. Còn Fico cam kết sẽ tham gia chương trình nhà ở xã hội bằng cách cung cấp nguyên vật liệu cho các công trình của các doanh nghiệp khác với giá thấp nhất.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới