Thứ Năm, 18/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Bão Jelawat suy yếu thành áp thấp, miền Bắc đón không khí lạnh bổ sung

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, đêm 18-12, một đợt không khí lạnh mạnh sẽ bổ sung ở khu vực miền Bắc, nền nhiệt hạ sâu. Ngoài ra, thông tin liên quan đến bão, sau khi vào đất liền phía đông miền Nam Philippines, bão Jelawat đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Ảnh: kttv.gov.vn

TTXVN dẫn thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18-12, Bắc bộ và Bắc Trung bộ nhiệt độ tăng nhẹ 1-2 độ C. Tuy nhiên, từ đêm nay, một đợt không khí lạnh mạnh được bổ sung. Do đó, Bắc bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An tiếp tục có rét đậm, vùng núi rét hại; các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế trời rét.

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng sớm ở Bắc bộ và tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An phổ biến từ 9-12 độ. Khu vực vùng núi Bắc bộ phổ biến 5-8 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ. Các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến từ 14-17 độ.

Cũng trong hôm nay, các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có mưa, cục bộ có mưa to và có nơi có dông với lượng mưa từ 15-30 mm, có nơi trên 60 mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngoài ra, mưa lớn sẽ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Thông tin liên quan đến bão, theo Baochinhphu.vn, hồi sáng nay (18-12), sau khi vào đất liền phía đông miền Nam Philippines, bão Jelawat đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7, tương đương 50-61 km/h, giật cấp 9, di chuyển theo hướng tây, khoảng 20 km/h.

Dự báo, từ đêm 18-12, do tác động của áp thấp nhiệt đới, vùng biển phía đông nam khu vực giữa Biển Đông và phía đông bắc khu vực nam Biển Đông có gió mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8.

Từ 48 đến 72 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng tây, sau đó đổi hướng tây tây nam, mỗi giờ đi được 15-20 km và suy yếu dần.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới