Thứ Ba, 25/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Biển Đông khả năng có áp thấp nhiệt đới

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong 24 giờ tới, vùng áp thấp trên Biển Đông di chuyển chậm theo hướng Bắc, khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Những ngày tới, khu vực Nam bộ sẽ có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to, tập trung vào chiều tối và tối. Ảnh: Lê Vũ

Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, lúc 10 giờ hôm nay (ngày 30-5), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 17-20 độ vĩ bắc nối với vùng áp thấp trên khu vực bắc Biển Đông.

Dự báo khoảng 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Bắc, khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Trung tâm cho biết thêm, khu vực Biển Đông, vùng biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận trong hôm nay sẽ có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2-3 m. Khu vực vịnh Bắc bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Như vậy, toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió giật mạnh và sóng lớn.

Nhận định về thời tiết trong những ngày tới, TTXVN dẫn thông tin từ Trưởng phòng dự báo thời tiết (Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia) cho biết, từ đêm nay (30-5) đến ngày 7-6, khu vực Bắc bộ có mưa rào, dông, cục bộ có mưa to. Mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm. Riêng trong hôm nay và ngày mai, khu vực này có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to.

Ngoài ra, khu vực Bắc Trung bộ từ đêm 30-5 đến ngày 1-6 và từ đêm 4-6 đến 7-6 sẽ có mưa rào, dông, cục bộ có mưa to. Khu vực Trung Trung bộ chiều tối 31-5 có khả năng có mưa rào và dông rải rác. Còn ở Tây Nguyên và Nam bộ, trong khoảng thời gian này, chiều tối và tối có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới