Chủ Nhật, 16/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Bình Thuận đề xuất đầu tư 7 trục đường kết nối hai tuyến cao tốc

N.Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) –  Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Thuận đã đề xuất xây dựng nâng cấp 7 trục giao thông kết nối hai tuyến cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết và Phan Thiết – Dầu Giây để nối thông đến quốc lộ 1, các trục đường ven biển, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh này thông qua 7 nút giao cao tốc.

Công trường thi công cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây. Ảnh minh hoạ: TTXVN

TTXVN dẫn thông tin từ Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Thuận, cho biết trong các dự án nêu trên có 4 trục kết nối trên cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết, đầu tiên là với quốc lộ 1 tại xã Vĩnh Hảo (giáp khu công nghiệp Tuy Phong) dài 2,6 km, đang triển khai.

Khu vực ven biển Hòa Phú (huyện Tuy Phong), gồm đoạn từ cao tốc theo quốc lộ 1 với chiều dài hơn 7 km và đoạn từ quốc lộ 1 (thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình) đến trục đường ven biển ĐT716 (Hòa Thắng – Hòa Phú). Hai đoạn này tổng chiều dài hơn 14 km. Dự kiến đầu tư trong giai đoạn năm 2026-2030.

Ngoài ra, hai trục kết nối cao tốc này với khu vực ven biển Hòa Thắng gồm đoạn từ cao tốc đến quốc lộ 1 thông qua QL28B. Trục kết nối cao tốc thông qua quốc lộ 28 đến quốc lộ 1 vào TP Phan Thiết, dài 16,5 km. Trong hai trục này, một dự án đã được phê duyệt, một đang đề xuất.

Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây sau hoàn thành có đường dẫn kết nối cao tốc ra đến quốc lộ 1 dài khoảng 2,6 km. Từ đây sẽ kết nối đường ven biển ĐT719B (Hàm Kiệm – Tiến Thành) TP Phan Thiết dài 10 km, đang được thi công.

Để tiếp tục phát triển về phía Nam tỉnh cũng đã đề xuất triển khai xây dựng trục đường huyện Hàm Tân thông qua quốc lộ 55, dài khoảng 49 km, kết nối khu liên hợp công nghiệp – dịch vụ Sơn Mỹ và khu vực ven biển huyện Hàm Tân. Hiện tuyến đường này đang hoàn thiện các thủ tục đầu tư và chờ vốn bổ sung để khởi công.

Đoạn từ quốc lộ 1 đến quốc lộ 55 (đường từ thị trấn Tân Minh đi Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân) là tuyến mở mới, chiều dài khoảng 24 km đã được phê duyệt chủ trương vào năm 2021. Ngoài ra, hai tuyến quốc lộ 28 và quốc lộ 55 sẽ được mở rộng, nâng cấp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới