Chủ Nhật, 2/10/2022, 19:40
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bộ Công an nghiên cứu mở rộng danh sách cấp e-visa

Minh Duy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Công an cải tiến quy trình, thủ tục cấp thị thực điện tử (e-visa) tạo thuận lợi cho khách du lịch quốc tế vào Việt Nam. Bộ Công an cũng được yêu cầu nghiên cứu mở rộng danh sách các quốc gia, vùng lãnh thổ được cấp e-visa, báo cáo Chính phủ trong năm 2022.

Về giá điện cho cơ sở lưu trú du lịch, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương khẩn trương hoàn thiện phương án điều chỉnh giá điện áp dụng cho cơ sở lưu trú du lịch ngang bằng giá điện sản xuất, trình Thủ tướng Chính phủ trong tháng 9 tới.

Du khách quốc tế tham quan TPHCM. Ảnh: Minh Duy

Thông tin trên có trong Thông báo số 262/TB-VPCP ngày 23-8-2022 do Văn phòng Chính phủ vừa ban hành, thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về cuộc họp của Ban Chỉ đạo Nhà nước về Du lịch năm 2022 và thảo luận tình hình triển khai các giải pháp thúc đẩy phục hồi du lịch. Cuộc họp diễn ra vào tuần trước.

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an tăng cường các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin nhằm cải tiến quy trình, thủ tục cấp e-visa tạo thuận lợi hơn nữa cho khách du lịch quốc tế nhập cảnh vào Việt Nam. Thêm vào đó là nghiên cứu mở rộng danh sách các quốc gia, vùng lãnh thổ được cấp loại thị thực này, báo cáo Chính phủ trong năm 2022.

Trong cuộc họp vào tuần trước, đại diện Bộ Công an cho biết, hiện Bộ Công an đã cấp e-visa cho công dân của khoảng 80 quốc gia và miễn thị thực cho 25 quốc gia.

Một số thành viên Ban Chỉ đạo Nhà nước về Du lịch cho rằng, để thuận lợi hơn trong việc thu hút khách quốc tế, cơ quan chức năng cần tạo điều kiện thuận lợi trong việc cấp e-visa cũng như gia hạn thời gian lưu trú cho du khách.

Liên quan đến vấn đề hỗ trợ doanh nghiệp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì tổ chức rà soát, đánh giá lại tình hình hoạt động của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh du lịch nhỏ và vừa chịu ảnh hưởng đại dịch để đề xuất chính sách hỗ trợ phù hợp.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng được yêu cầu chủ động phối hợp, hỗ trợ các nhóm doanh nghiệp du lịch nòng cốt để tăng cường liên kết giữa các địa phương và triển khai các hoạt động định hướng cho việc thúc đẩy phục hồi du lịch trên phạm vi cả nước.

Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nghiên cứu phương án sử dụng nguồn kinh phí từ Quỹ Hỗ trợ phát triển du lịch hỗ trợ cho các hoạt động xúc tiến du lịch tại nước ngoài.

Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tính đến đầu tháng 8-2022, ngành du lịch đã phục vụ gần 72 triệu lượt du khách trong nước, nhiều hơn  kế hoạch cho cả năm 2022 đến 12 triệu lượt và 733.000 lượt du khách quốc tế. Tổng thu từ khách du lịch đạt 316.000 tỉ đồng. Số doanh nghiệp lữ hành hoạt động trở lại và mới được cấp phép cũng tăng. Hiện cả nước có 2.563 doanh nghiệp lữ hành quốc tế và 1.060 doanh nghiệp lữ hành nội địa.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới