Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Bộ Giao thông Vận tải đồng ý nhận tài trợ lập quy hoạch sân bay Biên Hòa

Nguyên Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Bộ Giao thông Vận tải vừa có công văn gửi UBND tỉnh Đồng Nai, Cục Hàng không Việt Nam về việc tài trợ sản phẩm hồ sơ quy hoạch Cảng hàng không Biên Hòa.

Sân bay Biên Hòa hiện là sân bay quân sự, được quy hoạch là sân bay quốc nội phục vụ khai thác lưỡng dụng trong thời kỳ 2021 – 2030. Ảnh minh họa: baodongnai.com.vn

TTXVN đưa tin, thực hiện Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021 – 2030, Bộ Giao thông Vận tải đã giao các đơn vị triển khai các bước tiếp theo theo quy định.

Trong điều kiện nguồn kinh phí hạn hẹp, để bảo đảm việc triển khai quy hoạch được hiệu quả, trên cơ sở ý kiến của Cục Hàng không Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải ủng hộ chủ trương UBND tỉnh Đồng Nai tài trợ bằng sản phẩm là hồ sơ Quy hoạch Cảng hàng không Biên Hòa thời kỳ 2021 – 2030.

Việc tài trợ và nhận sản phẩm tài trợ là hồ sơ quy hoạch phải bảo đảm không ràng buộc đến hình thức thực hiện đầu tư, phát triển Cảng hàng không Biên Hòa và Bộ Giao thông Vận tải không phải bồi hoàn kinh phí lập quy hoạch.

Bộ Giao thông Vận tải giao Cục Hàng không Việt Nam hướng dẫn, phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh Đồng Nai và các cơ quan, đơn vị liên quan để xây dựng, hoàn thiện sản phẩm tài trợ; tổ chức tiếp nhận sản phẩm tài trợ để rà soát, thực hiện thủ tục trình phê duyệt theo quy định.

Vào cuối tháng 10-2023, UBND tỉnh Đồng Nai đã có công văn đề nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét, chấp thuận cho địa phương tài trợ bằng sản phẩm hồ sơ quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Biên Hòa sau khi tỉnh này nhận được đề xuất của Công ty cổ phần Aviation xin tài trợ kinh phí lập quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Biên Hòa.

UBND tỉnh Đồng Nai cam kết việc tài trợ kinh phí của Công ty cổ phần Aviation là tự nguyện, không điều kiện, không vì lợi ích nhà tài trợ làm ảnh hưởng tới lợi ích chung của cộng đồng, của xã hội cũng như tính minh bạch trong quá trình lập, thẩm định, phê duyệt quy hoạch.

Theo Quyết định số 648/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, sân bay Biên Hòa là một trong những sân bay được quy hoạch là sân bay quốc nội phục vụ khai thác lưỡng dụng trong thời kỳ 2021 – 2030.

Sân bay Biên Hòa nằm tại phường Tân Phong, thuộc trung tâm của thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, nằm cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất khoảng 25 km về phía Đông Bắc và cách sân bay quốc tế Long Thành khoảng 32 km về phía Tây Bắc.

Sân bay Biên Hòa hiện là sân bay quân sự cấp 1 với hai đường cất hạ cánh, kết cấu bằng bê tông xi măng, kích thước 3.050m x 45 m với tổng diện tích khoảng 967 ha, có khả năng bố trí khoảng 50 ha để quy hoạch khu hàng không dân dụng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới