Thứ Sáu, 24/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

BSI: Lợi nhuận của ngân hàng tư nhân châu Á giảm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

BSI: Lợi nhuận của ngân hàng tư nhân châu Á giảm

Thu Hằng

Các ngân hàng tư nhân chạy đua để xâm nhập thị trường châu Á đang bùng nổ với số lượng người giàu ngày càng tăng. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Sự cạnh tranh của các ngân hàng tư nhân tại châu Á sẽ siết chặt biên lợi nhuận của các công ty quản lý tài sản thuộc sở hữu của các ngân hàng này, do có nhiều công ty hơn tham gia vào thị trường – theo Giám đốc điều hành khu vực châu Á của BSI (Thụy Sĩ), ông Hanspeter Brunner.

Cũng theo ông Brunner, tỷ suất chi phí trên doanh thu của các ngân hàng tư nhân tại châu Á thường từ 70 – 80%, sẽ gần mức cao nhất trong phạm vi đó trong vài năm tới.

Các ngân hàng Barclays Plc, Morgan Stanley và UBS AG mở rộng công ty quản lý tài sản tại châu Á do các nền kinh tế tại khu vực này đang bùng nổ, tạo ra nhiều triệu phú hơn tại Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia. China Construction Bank, nhà cho vay lớn thứ hai Trung Quốc, cho biết trong tháng này, họ sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ ngân hàng tư nhân tại Hồng Kông.

BSI vào thị trường Hồng Kông năm 1981, hoạt động tại Singapore năm 2005 và thành lập văn phòng đại diện tại Thượng Hải năm 2009. Ngân hàng này tăng lực lượng lao động tại châu Á lên gấp 8 lần kể từ năm ngoái đến hơn 250 nhân viên ở hiện tại.

BSI giám sát 75,4 tỉ franc Thụy Sĩ (77,8 tỉ đô la Mỹ) tài sản của người giàu tính đến tháng 11-2010, trong đó châu Á chiếm hơn 10%. Ngân hàng này dự định tăng thị phần tài sản được quản lý tại châu Á lên 25% trong vòng 5 năm tới.

Số triệu phú tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã tăng 26% lên khoảng 3 triệu người trong năm 2009, lần đầu tiên bằng với châu Âu, theo một khảo sát của Capgemini SA và Merrill Lynch Wealth Management. Số lượng cá nhân có giá trị tài sản ròng cao tại Trung Quốc tăng 31% vào năm ngoái lên 477.000 người, theo báo cáo.

(Theo Bloomberg)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới