Thứ Năm, 22/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Ca khúc của Nguyễn Vĩnh Tiến giành giải “Bài hát Việt” tháng 7

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ca khúc của Nguyễn Vĩnh Tiến giành giải “Bài hát Việt” tháng 7

Minh Nguyệt

(TBKTSG Online) – Trong liveshow “Bài hát Việt tháng 7” diễn ra tại Nhà hát TPHCM tối qua, 10-7, ca khúc “Mẹ tôi và những thị xã vắng” của Nguyễn Vĩnh Tiến, với phần thể hiện của Nguyễn Đức Cường cùng ban nhạc của nhạc sĩ Thanh Tâm, đã trở thành “Bài hát Việt” tháng 7.

Nguyễn Đức Cường và ban nhạc của nhạc sĩ Thanh Tâm thể hiện ca khúc “Mẹ tôi và những thị xã vắng”, sáng tác của Nguyễn Vĩnh Tiến – ảnh: Lý Võ Phú Hưng (nguồn ảnh: vnexpress).

Ban tổ chức cho biết giải Bài hát Việt 2011 có một số điểm mới: hội đồng nghệ thuật sẽ công bố kết quả các bài hát dự thi ngay trong đêm diễn, điểm số này sẽ được đưa lên website của chương trình để khán giả theo dõi.

Tiêu chí cho điểm dựa trên 6 yếu tố: hình tượng âm nhạc, hình tượng văn học, tìm tòi sáng tạo, cảm xúc âm nhạc, phong cách âm nhạc và ý nghĩa xã hội được thể hiện trong ca khúc. Bài hát Việt 2011 có thêm phần bình luận trực tiếp của những “chuyên gia” tại liveshow diễn ra hàng tháng, gồm: nhạc sĩ Quốc Trung, Anh Quân, Võ Thiện Thanh, Đức Trí, Lê Quang, Trần Mạnh Hùng và nhà báo Nguyễn Minh.

Mỗi liveshow gồm 9 ca khúc. Hội đồng nghệ thuật sẽ chọn ra một bài hát hay nhất trong tháng, ca sĩ thể hiện hiệu quả, nhạc sĩ phối khí hiệu quả và giải thưởng được công bố, trao giải trực tiếp tại liveshow.

Bài hát Việt 2011 gồm 12 liveshow, phát sóng trực tiếp vào Chủ nhật tuần thứ hai hàng tháng trên kênh VTV6.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới