Thứ Hai, 20/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Các doanh nghiệp dầu khí tặng học bổng gần 1 tỉ đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Các doanh nghiệp dầu khí tặng học bổng gần 1 tỉ đồng

Vân Oanh

Đại diện các doanh nghiệp đang ký kết hợp đồng tài trợ với đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Ảnh: Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Ngày 28-5, Công ty Chevron, Công ty khai thác dầu khí Mitsui Nhật Bản (MOECO) và Công ty Khai thác và Sản xuất dầu khí PTT Thái lan (PTTEP) đã ký thỏa thuận với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam về việc trao tặng học bổng cho trẻ em nghèo của ĐBSCL, với tổng giá trị khoảng 970 triệu đồng (tương đương 55.000 đô la Mỹ).

Ba công ty năng lượng này hiện là các nhà đầu tư nước ngoài của dự án phát triển khí ngoài khơi biển Việt Nam – chuyên cung cấp khí cho các nhà máy điện ở Cà Mau và Cần Thơ. Các công ty này sẽ góp phần hỗ trợ các chương trình giáo dục của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thông qua việc trao tặng 700 suất học bổng cho trẻ em tại các tỉnh Cà Mau, Kiên Giang và Cần Thơ.

Tổng giám đốc Công ty Chevron Việt Nam, ông Hank Tomlinson cho biết, chương trình này nhằm tạo điều kiện cho trẻ em nghèo ở ĐBSCL có cơ hội được đến trường.

Ngoài ra, Chevron, MOECO và PTTEP hiện cũng đang hợp tác với Habitat for Humanity – một tổ chức phi chính phủ quốc tế tại Việt Nam, cùng với chính quyền tỉnh Kiên Giang tài trợ cho các hoạt động nhằm nâng cấp điều kiện sinh hoạt cho người dân địa phương như: cung cấp nước sạch, hệ thống xử lý nước thải và các điều kiện vệ sinh đặc biệt cho những người nghèo.

Trong năm nay, nhân viên của Chevron sẽ cùng với Habitat for Humanity tham gia các hoạt động xây nhà tình nghĩa cho người dân tại các tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Phúc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới