Thứ Ba, 18/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Các hãng hàng không Việt Nam được tự quyết tần suất bay nội địa

Minh Duy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Bộ Giao thông Vận tải không còn quyết định tần suất bay nội địa mà cho phép các hãng không Việt Nam được khai thác các đường bay nội địa chở khách thường lệ với tần suất chuyến bay theo nhu cầu thị trường.

Khách hàng mua vé máy bay tại VITM Hà Nội 2022, hội chợ du lịch diễn ra từ 31-3 đến 3-4 tại Hà Nội. Ảnh: VNA cung cấp

Nội dung trên có trong Quyết định số 372/QĐ-BGTVT do Bộ Giao thông Vận tải ban hành, hướng dẫn tạm thời cho việc tổ chức các chuyến bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, các hãng không Việt Nam được phép khai thác các đường bay nội địa chở khách thường lệ với tần suất chuyến bay theo nhu cầu thị trường, năng lực của hãng và phù hợp với kết cấu hạ tầng cảng hàng không để đảm bảo hoạt động bay.

Trong giai đoạn dịch bệnh trước, các hãng hàng không không được tự quyết tần suất bay nội địa mà phải tuân thủ tần suất bay do cơ quan quản lý đưa ra.

Các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện theo Quyết định số 218/QĐ-BYT ngày 27-1-2022 của Bộ Y tế cùng những yêu cầu, hướng dẫn của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế và y tế địa phương.

Doanh nghiệp kinh doanh cảng hàng không, sân bay phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo yêu cầu, hướng dẫn của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế và y tế địa phương.

Tổ bay, gồm tổ lái và tiếp viên, hành khách trên các chuyến bay nội địa phải tuân thủ “Thông điệp 5K”, khai báo y tế, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế…

Hiện tại, các hãng hàng không đang chào bán vé máy bay cho các kỳ nghỉ gồm lễ giỗ Tổ Hùng Vương, dịp 30-4 và 1-5 cùng cao điểm du lịch hè sắp tới.

Trong đó, ba hãng gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO sẽ cung ứng gần 750.000 chỗ, tương ứng gần 4.000 chuyến bay trên các tuyến nội địa trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương, dịp 30-4 và 1-5 tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới