Thứ Bảy, 20/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Các ngân hàng lớn họp bàn giải pháp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Các ngân hàng lớn họp bàn giải pháp

Ngân hàng trung ương Anh (ECB) sẽ chủ trì hội nghị ngân hàng ngày 24-3 tại London -Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Giám đốc điều hành của các ngân hàng lớn ở Mỹ, châu Âu và Nhật sẽ họp mặt vào 24-3 tại London (Anh) để thảo luận về tương lai của hệ thống tài chính và tháo gỡ những trở ngại cho những đề xuất mới nhằm điều chỉnh khu vực ngân hàng.

Giấy mời cuộc họp đã được gửi cho những định chế tài chính hàng đầu, gồm cả JPMorgan Chase và HSBC.

Chủ tịch tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ, ông Nobuo Kuroyanagi, cũng sẽ tham dự cuộc họp để thảo luận chính sách ngăn ngừa những cuộc khủng hoảng về sau.

Những đề xuất của Ủy ban châu Âu (EC) tại hội nghị được xếp theo thứ tự từ nguyên tắc vốn ngân hàng cho tới sự giám sát có tổ chức, minh bạch hơn trong thị trường phái sinh và những đề xuất xử phạt những ngân hàng có các chính sách tiền thưởng làm tăng nguy cơ rủi ro cho toàn hệ thống.

Cuộc họp này chính là bước chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh G20 vào ngày 2-4, theo sau cuộc họp bàn về khủng hoảng vào tháng 11-2008 (Washington), nhằm thỏa thuận về những hành động hợp tác để phục hồi kinh tế toàn cầu, điều chỉnh khu vực tài chính và cải cách các định chế tài chính quốc tế.

Trung Quốc vào ngày thứ Bảy tuần rồi (7-3) đã bày tỏ mong muốn có một tiếng nói quan trọng trong các hội nghị sắp tới về việc khởi động lại trật tự tài chính toàn cầu và trao nhiều quyền lực hơn cho những nước đang phát triển trong Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (World Bank).

THU HẰNG (Theo Reuters)

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới