Chủ Nhật, 19/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Cần Thơ: Nhiều công trình chậm vì chính sách tái định cư

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cần Thơ: Nhiều công trình chậm vì chính sách tái định cư

Cầu Đầu Sấu trên quốc lộ 1A- một trong những công trình có thời gian giải tỏa kéo dài do thiếu nền tái định cư – Ảnh: Hồ Hùng

(TBKTSG Online) – Theo Sở Kế hoạch- Đầu tư (KH- ĐT) thành phố Cần Thơ, nhu cầu tái định cư cho các công trình, dự án đang thi công quá lớn nhưng khả năng đáp ứng có hạn khiến nhiều công trình bị chậm tiến độ.

Số liệu cập nhật từ các ban bồi thường thiệt hại, giải phóng mặt bằng quận, huyện… cho thấy, tổng số nền dành cho tái định cư trên địa bàn lên tới 11.068, trong khi các cơ quan chức năng mới giải quyết được 1.007 nền – chiếm chưa đến 10% nhu cầu.

“Một số dự án khi triển khai thi công mới xây dựng khu tái định cư như tỉnh lộ 923, cầu qua cồn Khương… Một số dự án khác lại tiếp tục vướng khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng cũng vì chưa có khu tái định cư như đường Mậu Thân-sân bay Trà Nóc, đường vào trung tâm xã Trung Thạnh…”, ông Võ Thành Sang, Giám đốc Sở KH-ĐT thành phố Cần Thơ cho biết thêm.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến nhiều công trình xây dựng cơ bản ở Cần Thơ năm 2008 bị chậm tiến độ. Theo Sở KH-ĐT, năm 2008 khối lượng thực hiện các công trình ở Cần Thơ chỉ đạt 1.796,57 tỉ đồng – đạt 86,86% kế hoạch phân bổ. Trong đó, 21 công trình trọng điểm chỉ giải ngân được 479,08 tỉ đồng – đạt 75,98% kế hoạch và chỉ có 2 công trình được hoàn thành trong năm qua.

HỒ HÙNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới