Thứ Hai, 23/05/2022, 21:15
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Canada điều tra rà soát thuế chống bán phá giá với ống thép dẫn dầu từ Việt Nam

Lê Hoàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Cơ quan Biên phòng Canada (CBSA) đã có thông báo điều tra rà soát thuế chống bán phá giá với ống thép dẫn dầu (Oil Country Tubular Goods – OCTG) nhập khẩu từ các thị trường Ấn Độ, Đài Loan (Trung Quốc), Indonesia, Hàn Quốc, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam, theo thông tin từ Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương).

Theo Cục Phòng vệ thương mại, CBSA đã điều tra và áp thuế chống bán phá giá với ống thép dẫn dầu nhập khẩu từ Việt Nam và một số nước từ năm 2014 với mức thuế áp dụng cho Việt Nam là 37,4%.

Mục đích của vụ việc điều tra rà soát hiện tại là nhằm xác định lại giá trị thông thường và giá xuất khẩu làm căn cứ xác định lại biên độ phá giá.

Cũng theo Cục Phòng vệ thương mại, sản phẩm bị cáo buộc là ống thép dẫn dầu; mã HS: 7304.29.00; 7306.29.00; giai đoạn điều tra từ 1-1-2021 đến 31-12-2021.

Ngoài ra, theo số liệu sơ bộ từ Trung tâm thương mại quốc tế (ITC) (http://trademap.org), trong giai đoạn điều tra, Việt Nam xuất khẩu khoảng 13 triệu đô la Mỹ sản phẩm bị điều tra sang Canada.

Để ứng phó với vụ việc, Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị, Hiệp hội và doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu liên quan chủ động rà soát các hoạt động xuất khẩu ống thép dẫn dầu sang Canada nghiên cứu, tìm hiểu quy định, trình tự thủ tục tái điều tra của Canada cũng như hợp tác với cơ quan điều tra Canada trong suốt quá trình diễn ra vụ việc.

Đáng chú ý, Hiệp hội và doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu liên quan nên thường xuyên phối hợp, trao đổi thông tin với Cục Phòng vệ thương mại để nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

Quy trình, thủ tục điều tra: (Nguồn: Cục Phòng vệ thương mại)

Ngày Sự kiện
08/3/2022 CBSA thông báo khởi xướng vụ việc
29/3/2022 Thời hạn cuối cùng để các nhà nhập khẩu trả lời bản câu hỏi điều tra
14/4/2022 Thời hạn cuối cùng để các nhà xuất khẩu trả lời bản câu hỏi điều tra
28/7/2022 Thời hạn để các bên liên quan nộp bản bình luận về vụ việc
04/8/2022 Thời hạn cuối cùng để nộp phản biện về bản bình luận của các bên liên quan
06/9/2022 CBSA ban hành kết luận điều tra

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới