Thứ Bảy, 13/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Căng thẳng Trung Đông đẩy giá dầu tăng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Căng thẳng Trung Đông đẩy giá dầu tăng

(TBKTSG Online) – Vào thứ Hai, 5-1, giá dầu giao dịch tại châu Á đã vượt mức 47 đô la Mỹ/thùng sau khi quân đội Israel tấn công Hamas ở dải Gaza, gia tăng căng thẳng ở vùng Trung Đông giàu dầu mỏ.

Đến trưa ngày thứ Hai, trong phiên giao dịch điện tử tại Singapore, giá dầu thô nhẹ, ngọt giao tháng 2 đã lên đến 47,17 đô la Mỹ/thùng, tiếp nối đà tăng của phiên cuối tuần trước đó (lên đến 46,34 đô la/thùng). Tại London, giá dầu Brent giao tháng 2 đang ở mức 47,48 đô la Mỹ/thùng.

Theo AP, hàng ngàn quân Israel cùng xe tăng và trực thăng chiến đấu đã bao vây thành phố lớn nhất dải Gaza. Đã có 512 người thiệt mạng từ khi bùng nổ xung đột ngày 27-12. Theo các chuyên gia phân tích ngành năng lượng, cuộc tấn công của Israel vào dải Gaza gia tăng nguy cơ về một xung đột rộng hơn ở Trung Đông, có thể đẩy giá dầu tăng trong ngắn hạn. Một cuộc tấn công vào đường ống dẫn dầu ở miền Nam Nigeria cũng hỗ trợ giá dầu tăng.

Các nhà đầu tư hiện đang dõi theo việc thực hiện quyết định cắt giảm sản lượng của Tổ chức các quốc gia xuất khẩu dầu mỏ (OPEC). Tính từ tháng 10-2008, các thành viên OPEC đã cam kết giảm sản lượng tổng cộng đến 4 triệu thùng/ngày.

NGỌC THU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới