Thứ Năm, 1/12/2022, 00:49
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoCầu Nhơn Trạch sẽ hoàn thành trong năm 2025

Minh Hoàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Dự kiến đến tháng 9-2025, dự án 1A, thuộc đường vành đai 3 TPHCM sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác. Trong dự án này có hạng mục quan trọng là xây cầu Nhơn Trạch, đây là cây cầu thứ 2 kết nối trực tiếp giữa Đồng Nai -TPHCM, sau cầu Long Thành (thuộc đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây).

Lễ khởi công dự án 1A, đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch, giai đoạn 1, thuộc đường vành đai 3 TPHCM. Ảnh: MH

Hôm nay, 24-9, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai và UBND TPHCM khởi công dự án 1A, đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch, giai đoạn 1, thuộc đường vành đai 3 TPHCM.

Dự án có chiều dài khoảng 8,2 km, gồm 6,3 km qua địa bàn Đồng Nai và 1,9 km đi qua địa bàn TPHCM. Điểm đầu giao với đường tỉnh 25B thuộc địa phận huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) và điểm cuối giao với đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây (TPHCM).

Theo thiết kế, dự án có quy mô đường cấp III đồng bằng, tốc độ thiết kế 80km/giờ. Bề rộng nền đường từ 20,5m – 26m, gồm 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp. Tổng mức đầu tư gần 7.000 tỉ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng hơn 2.000 tỉ đồng.

Theo ông Lê Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ GTVT, hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông của TPHCM nói riêng và khu vực Đông Nam Bộ nói chung đang đối mặt với tình trạng quá tải, thiếu kết nối đồng bộ trong khi nguồn lực đầu tư cho hạ tầng giao thông chỉ đạt được khoảng 25% – 27% so với nhu cầu theo các quy hoạch đã được phê duyệt.

Sau khi dự án 1A được khởi công, bộ sẽ tiếp tục triển khai hạng mục quan trọng để kết nối với sân bay Long Thành, đây là dự án đánh dấu mốc quan trọng cho việc triển khai vành đai 3 sắp tới.

cầu Nhơn Trạch_Ban Mỹ Thuận
Vị trí cầu Nhơn Trạch kết nối giữa Đồng Nai và TPHCM. Ảnh: Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận

Theo ông Tuấn, sau khi hoàn thành, dự án sẽ góp phần rút ngắn thời gian đi lại giữa Đồng Nai đến TPHCM và Bình Dương; tăng cường tính kết nối các đô thị vệ tinh, mở rộng không gian phát triển quỹ đất, dịch vụ, thương mại, công nghiệp, logistics cho các tỉnh, thành phố trong khu vực.

Ông Trần Văn Thi, Giám đốc Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận, cơ quan trực tiếp quản lý dự án, cho biết, gói thầu cầu Nhơn Trạch được thi công trong thời gian 35 tháng còn gói thầu phần đường là 30 tháng. Ban sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tập trung thi công, đảm bảo chất lượng, tiến độ để đưa dự án vào khai thác vào cuối năm 2025.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới