Thứ Tư, 4/10/2023, 13:28
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chiều 24-2: Giá vàng tăng trở lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chiều 24-2: Giá vàng tăng trở lại

Thúy Linh

Giá vàng tăng trở lại. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Sau khi giảm vào cuối buổi sáng,giá vàng trong nước chiều ngày 24-2 đã tăng trở lại. Giá mua vào tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) vào lúc 17 giờ là 37,7 triệu đồng/lượng và bán ra là 37,75 triệu đồng/lượng, tăng 260.000 đồng/lượng so với giá lúc 10 giờ 30 phút sáng nay.

Giá niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu (Hà Nội) cũng đang ở mức 37,72 triệu đồng/lượng mua vào và 37,85 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng tại các cửa hàng trong khu vực TPHCM cũng đã tăng lên mức cao hơn trong chiều nay. Giá mua vào hiện đang ở mức 37,65 triệu đồng/lượng, bán ra khoảng 37,85 triệu đồng/lượng.

Các cửa hàng niêm yết giá với khoảng chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra khá lớn. Theo các cửa hàng vàng thì việc niêm yết giá mua vào thấp và bán ra cao so với giá của SJC niêm yết là nhằm tránh những rủi ro do giá vàng liên tục tăng, giảm.

Tính đến thời điểm này, giao dịch tại các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ vẫn diễn ra bình thường, lượng khách tới giao dịch vàng tính đến thời điểm này đã chững lại, vì giá vàng tăng giảm đột biến khiến nhà đầu tư trở nên thận trọng.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), đại diện phòng kinh doanh vàng cho biết, lượng vàng bán ra của PNJ đến thời điểm này đã là 5.000 lượng, trong khi mua vào chưa đầy 2.000 lượng. Số lượng vàng mà công ty bán ra trong buổi chiều tăng cao hơn buổi sáng, khi dân và nhà đầu tư bắt đầu mua vào. Nguồn cầu tăng đã đẩy giá vàng tăng trở lại. Đây là phiên giao dịch sôi động nhất tính từ đầu tuần đến thời điểm này tại PNJ.

Giá vàng giao dịch tại thị trường châu Âu tiếp tục xu hướng tăng, lúc 17giờ, giờ Việt Nam, giá vàng đã lên mức 1.415,4 đô la Mỹ/ounce, tăng thêm 3,7 đô la/ounce so với giá mở cửa sáng nay. Hiện tại, giá đô la Mỹ trên thị trường tự do giao dịch ở mức mua vào là 21.920 đồng, bán ra là 22.050 đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới