Thứ Sáu, 31/03/2023, 07:22
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cho phép shipper hoạt động theo phạm vi 1 quận, huyện, thành phố Thủ Đức

Chánh Trung

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Tối ngày 29-8, UBND TPHCM có Công văn số 2925/UBND-ĐT cho phép người giao hàng của các nền tảng công nghệ (shipper) hoạt động theo phạm vi một quận, huyện, thành phố Thủ Đức dựa trên danh sách của Sở Công Thương.

Đề xuất cho 25.000 shipper hoạt động liên quận huyện

TPHCM cho phép shipper được hoạt động trên phạm vi 1 quận, huyện, thành phố Thủ Đức. Ảnh: Lê Vũ.

Theo đó, UBND TPHCM thống nhất cho phép lực lượng giao hàng công nghệ (shipper) theo danh sách của Sở Công Thương được lưu thông ra đường theo phạm vi một (01) quận, huyện, thành phố Thủ Đức trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

UBND TPHCM giao Sở Công Thương làm việc với các doanh nghiệp quản lý shipper yêu cầu cung cấp danh sách, thực hiện nghiêm các điều kiện về tiêm ngừa vaccine phòng chống Covid-19 và xét nghiệm nhanh âm tính để được hoạt động.

Cụ thể đối với đội ngũ giao hàng shipper hoạt động ở 8 quận “vùng đỏ” phải được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vaccine phòng chống Covid-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19 (thực hiện xét nghiệm nhanh 1 ngày/1 lần theo mẫu gộp 3 người, thời gian xét nghiệm hàng ngày vào lúc 5 giờ 00 phút đến 6 giờ 00 phút sáng do lực lượng quân y thực hiện tại các Trạm Y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố).

Đối với đội ngũ giao hàng shipper hoạt động ở 14 quận, huyện còn lại phải được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vaccine phòng chống Covid-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19 (thực hiện xét nghiệm nhanh 2 ngày/1 lần theo mẫu gộp 3 người do lực lượng quân y thực hiện tại các Trạm Y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố cho đến hết thời gian ngày 6-9-2021).

Giao Công an TPHCM thống nhất với Sở Công Thương về phương án hoạt động của lực lượng shipper (chỉ hoạt động trong phạm vi 1 quận, huyện, thành phố Thủ Đức), kiểm tra thường xuyên hoạt động của các lực lượng shipper nêu trên theo hình thức kiểm tra là tra cứu trực tuyến thông tin shipper khi lưu thông ra đường trong thời gian giãn cách xã hội đảm bảo theo các quy định của UBND TPHCM; đồng thời, cần xử lý nghiêm khi có hành vi vi phạm.

UBND TPHCM yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện và thành phố Thủ Đức căn cứ tình hình thực tế trên địa bàn mình quản lý, chịu trách nhiệm chỉ đạo các lực lượng có liên quan kiểm tra hoạt động của các shipper đảm bảo các yêu cầu nêu trên về phòng, chống dịch.

Công an TPHCM cấp bổ sung cho Sở Công Thương khoảng 20.000 giấy đi đường cho nhân viên hệ thống bán lẻ để bổ sung thêm lực lượng chuẩn bị đơn hàng và thực hiện các gói combo, đảm bảo phục vụ kịp thời nhu cầu của người dân. Các nhân viên được cấp giấy đi đường phải đảm bảo điều kiện đã được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vaccine phòng, chống Covid-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19 2 ngày/1 lần theo mẫu đơn hoặc mẫu gộp 3 người theo hướng dẫn của Bộ Y tế cho đến hết thời gian ngày 6-9-2021, và phải có phân chia ca, thời gian hoạt động.

Thời gian thực hiện các nội dung nêu trên là từ ngày 30-8 cho đến khi có thông báo mới, UBND TPHCM cho biết.

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới