Thứ Bảy, 10/06/2023, 23:18
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán đầu tuần lại ‘đỏ lửa’

Dũng Nguyễn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG online) – Sau một tuần nỗ lực hồi phục, phiên giao dịch đầu tuần này, ngày 23-5, lại “đỏ lửa” khi sức cầu yếu, khiến chỉ số VN-Index giảm mạnh gần 22 điểm.

Mở đầu phiên giao dịch ngày 23-5, thị trường mở cửa trong sắc xanh, nhưng lực mua không tăng, dòng tiền tham gia dè dặt khiến chỉ số nhanh chóng giảm. Vào phiên chiều, lực bán tăng dần khiến chỉ số lao dốc nhanh hơn, đến phiên giao dịch ATC thị trường có sự hồi phục nhẹ nhưng mức giảm điểm vẫn ở mức cao.

Kết phiên giao dịch ngày 23-5, chỉ số VN-index giảm gần 22 điểm, tương ứng giảm 1,77%, về mức 1.218,81 điểm. Chỉ số HNX-Index giảm hơn 2%, còn chỉ số UPCoM-Index giảm 0,5%.

Lực mua yếu khiến thị trường giảm dần từ đầu phiên. Nguồn: SSI.

Nhóm ngành đáng chú ý hôm nay là dầu khí trong bối cảnh giá xăng nội địa tiếp tục điều chỉnh tăng, tiếp theo là dòng thủy sản.

Ngược lại, phía bán mạnh là nhóm ngân hàng với nhiều bluechip giảm sâu như ACB, BID, CTG, MBB, STB, TCB, TPB,… với mức giảm từ 2,5-6%. Đáng chú ý là nhiều mã ngân hàng giảm mạnh trong cuối phiên chiều, dù hầu hết đều giữ sắc xanh trong phiên sáng.

Chứng khoán cũng có nhịp giảm mạnh, đặc biệt SSI “nằm sàn” trong khi nhiều mã khác giảm mạnh 5-7%. Các nhóm ngành khác như bán lẻ, bất động sản cũng ở trong trạng thái giảm mạnh tương tự.

Tính chung, độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 15/19 ngành giảm điểm trong phiên hôm nay, nhóm cổ phiếu VN30 chỉ có duy nhất 1 mã đóng cửa trong sắc xanh.

Thanh khoản giao dịch hôm nay ở mức thấp, lần lượt ở HOSE là 13.332 tỉ đồng, HNX là 1.718 tỉ đồng còn UPCoM là 851 tỉ đồng. Khối ngoại hôm nay cũng ghi nhận bán ròng trên cả hai sàn chính.

Theo Công ty chứng khoán Mirae Asset, thanh khoản tiếp tục “mất hút” và kèm theo phiên giảm điểm khá mạnh khiến cho điểm kỹ thuật của VN-Index suy giảm và xu hướng ngắn hạn thể hiện tiêu cực.

Còn theo báo cáo cuối ngày của Công ty chứng khoán BSC, trong những phiên hồi phục tuần trước, thanh khoản vẫn ở mức thấp và liên tục gặp lực cản ở ngưỡng 1.240 điểm nên kịch bản VN-Index lùi về quanh mức 1.220 là có thể dự đoán được.

Trong tuần trước, giao dịch “bắt đáy” diễn ra khá sôi động. Đóng cửa tuần, chỉ số VN-Index tăng 57,94 điểm, tương ứng tăng 4,9%, còn HNX-Index tăng 1.53%. Dòng tiền chảy vào với khối lượng giao dịch được cải thiện cho thấy tâm lý nhà đầu tư có sự thay đổi tại vùng hỗ trợ “cứng” của chỉ số chung. Tuy nhiên, diễn biến hôm nay cho thấy áp lực của ngưỡng cản hiện vẫn là khá lớn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới