Thứ Sáu, 24/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán phục hồi nhẹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán phục hồi nhẹ

Thanh Thương

Chứng khoán phục hồi nhẹ sau khi giảm điểm 5 phiên liên tiếp. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Trong phiên giao dịch sáng ngày 18-11, chứng khoán trên cả 2 sàn đã ghi nhận mức phục hồi nhẹ. Chỉ số VN-Index có lại mốc 430 điểm, trong khi đó HNX-Index cũng đã vượt lên khỏi mức 100 điểm.

Thị trường đã có chuyển biến tích cực ngay từ đầu phiên khi nhiều mã cổ phiếu tăng trần, trong đó có nhiều cổ phiếu lớn. Dấu hiệu tăng đã xuất hiện từ cuối phiên hôm qua và duy trì cho đến hết phiên giao dịch sáng nay. Chỉ số VN-Index từ mức tăng 2,24 điểm của đầu phiên đã chốt phiên với việc có thêm 5,22 điểm (1,23%) lên 430,72 điểm. Đây là phiên tăng điểm đầu tiên trong tuần giao dịch này.

Tuy vậy, việc thị trường đảo chiều đã khiến cho những người giữ cổ phiếu không mặn mà bán ra. Nhiều mã không có lệnh bán nào được đặt vào sàn, các lệnh còn lại cũng chủ yếu ở mức giá trần. Điều này đã khiến cho khối lượng giao dịch sụt giảm mạnh. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 32,4 triệu cổ phiếu, giá trị đạt 683,8 tỉ đồng.

Công ty chứng khoán dầu khí (PSI) cho rằng trong ngắn hạn, giao dịch thị trường đang cho thấy sự lưỡng lự của bên bán, đây có thể là cơ hội hồi phục ngắn hạn của VN-Index. PSI cho rằng ngưỡng kháng cự gần nhất của VN-Index là tại 440 điểm.

Về dài hạn, theo nhận định của Công ty chứng khoán VN-Direct, định hướng cơ bản của cơ quan quản lý là tiếp tục giữ ổn định vĩ mô trong năm 2011, sẽ không có sự thay đổi nào ngay cả khi chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11 có thể hạ nhiệt so với hai tháng gần đây.

Trong khi đó, tại sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index cũng “xanh” trong toàn phiên và chốt phiên tăng 2,86 điểm, tương đương tăng 2,93%, lên mức 100,59 điểm. Như vậy là HNX-index đã có lại mức 100 điểm, sau khi rơi khỏi mốc này trong 2 phiên trước.

Cũng tương tự như sàn TPHCM, khối lượng giao dịch trên sàn Hà Nội cũng giảm do lệnh bán hầu như rất ít. Kết phiên, giao dịch trên sàn này đạt hơn 28,2 triệu cổ phiếu, giá trị đạt 482,4 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới