Chủ Nhật, 21/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán thế giới tiếp tục tăng điểm ngày thứ 4

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán thế giới tiếp tục tăng điểm ngày thứ 4

Các nhà đầu tư đang theo dõi thông tin cổ phiếu tại Anhui, Trung Quốc ngày 6-2-2009 – Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Tính đến 6-2, thị trường chứng khoán thế giới vẫn tiếp tục tăng điểm và là phiên thứ 4 tăng điểm liên tục do các nhà đầu tư bắt đầu tìm lại niềm tin đối với kinh tế Mỹ.

Điều này cũng nhờ vào những thông tin về kế hoạch kích thích tài chính của Chính phủ Mỹ.

Các chỉ số cổ phiếu thế giới như chỉ số MSCI và chỉ số của 300 cổ phiếu hàng đầu tại châu Âu (FTEU3) tăng 0.3%. Theo ông Fumiyuki Nakanishi, quản lý của hãng SMBC Friend Securities, cho biết niềm hy vọng lạc quan vào sự hình thành những tiêu chuẩn đánh giá mới về kinh tế cùng với sự sụt giảm của đồng yên Nhật so với đồng đô la Mỹ đã khuyến khích các nhà đầu tư tập trung vào cổ phiếu.

Ông Bernard McAliden, nhà chiến lược của công ty chứng khoáng NCB ở Dublin, cũng tin vào sự thành công của kế hoạch kích thích kinh tế do Mỹ đề ra. Tuy nhiên, các nhà phân tích cảnh báo rằng lợi nhuận từ cổ phiếu có thể sẽ bị ảnh hưởng nếu tình trạng cắt giảm việc làm trở nên trầm trọng hơn. Theo thống kê của hãng tin Reuters, tổng số người bị sa thải tính tới tháng 1-2009 là 525,000 người so với 524,000 người trong tháng trước.

Thượng nghị viện Mỹ sẽ tiếp tục cuộc tranh luận về vấn đề thông qua kế hoạch kích thích tài chính trị giá 900 tỉ đô la Mỹ vào thứ Sáu (6-2), sau khi bị gián đoạn vì sự bất đồng ý kiến giữa các nghị sĩ vào tối thứ Năm (5-2).

ÁNH NGUYỆT (Theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới