Thứ Ba, 25/01/2022, 06:16
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chứng khoán tiếp tục tăng mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán tiếp tục tăng mạnh

Phương Thảo

Chứng khoán tiếp tục tăng mạnh
VN-Index tăng phiên thứ 6 liên tiếp Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán tiếp tục có phiên giao dịch tăng điểm lẫn thanh khoản  do các cổ phiếu bất động sản tiếp tục tăng giá trước tín hiệu hỗ trợ từ chính sách.

Phiên hôm nay (12-4) chỉ số VN-Index chốt phiên tăng đến 6,52 điểm, tức 1,42%, lên mức 465,26. Đây là mức cao nhất của chỉ số này kể từ tháng 9-2011.

Thanh khoản trên sàn giao dịch TPHCM cũng đạt mức cao nhất từ đầu tháng 3, ghi nhận hơn 106 triệu cổ phiếu có giá trị 1.700 tỉ đồng được chuyển nhượng. Hầu hết các cổ phiếu nhỏ thuộc ngành bất động sản, xây dựng và cổ phiếu ngân hàng đều tăng và thu hút mạnh dòng tiền. Trong khi đó, các mã có vốn hóa lớn chỉ tăng nhẹ.

Chỉ số HNX-Index tăng 1,03 điểm, tương đương 1,33%, và chốt ở mức 78,54. Thanh khoản trên sàn Hà Nội đạt 121 triệu cổ phiếu có giá trị hơn 1.100 tỉ đồng.

Công ty chứng khoán Bản Việt nhận xét rằng thị trường chứng khoán luôn nhạy với những tin tức về chính sách như cắt giảm lãi suất và nới lỏng tín dụng cho lĩnh vực bất động sản.

Thị trường chứng khoán hiện vẫn đang ở vùng giá thấp, vì vậy trong thời gian sắp tới có thể các cổ phiếu bất động sản sẽ vẫn hấp dẫn hơn chính thị trường bất động sản.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới